giúp mình bài hoá này cái. thanks

H

hoahong2708

V

vctdaudaihoc

Cho hơi nước đi qua than nong đỏ được hỗn hợp khí A gồm CO2,CO,H2. Toàn bộ lượng khí A vừa đủ khử hết 48g Fe2O3 thành Fe và thu được 10,8g H2O. Phần trăm thể tích CO2 trong hỗn hợp khí A là. ĐS: 14,286%

Bài này điểm máu chốt là phải viết phương trình cháy. Sau khi viết ra được thì bài toán sẽ rất đơn giản!
2 H2O + 3/2 C -> 1/2 CO2 + CO + 2 H2O (vì tỉ lệ H2O: CO = 1:2)
=> n CO2 = 0,15 mol => % = 100/7 xap xi 14,286%
 
Top Bottom