Giup minh bai hoa 11

H

hocmai.toanhoc

Chào em!
Hocmai.toanhoc giúp em bài này nhé!
Ta có [TEX]%P_2O_5 = \frac{m_{P_2O_5}}{m_{phan}}.100%[/TEX]
Chọn số mol của [TEX]Ca(H_2PO_4)_2 = 1(mol)[/TEX]
Khi đó [TEX]m_{P_2_O_5} = 142; m_{Ca(H_2PO_4)_2} = 234[/TEX]
Vậy ta có: khối lượng của phân lân là: [TEX]m= \frac{m_{P_2O_5}}{%P_2O_5}.100 = 338,10 (g)[/TEX]
[TEX]%m_{Ca(H_2PO_4)_2} = \frac{234}{338,10}.100% = 69,2%[/TEX]
 
H

hoi_a5_1995

một loại supephotphat kép chỉ chứa 42% P2O5.Tính % của Ca(H2PO4)2 có trong phân bón trên


tớ cho m supephotphat = 100g
=> mP2O5 = 42g
=> nP2O5 = nCa(H2PO4)2 = 0,2957
=> % Ca(H2PO4)2 = 69,2%
 
Top Bottom