giúp minh bài hóa 11 này với

T

tranvanhung7997

Đây là mình nghĩ:
Khi cho NaOH dư vào thì nó chỉ tác dụng với $Ba(HCO_3)_2$
Số mol $Ba(HCO_3)_2 = 0,1 . 0,5 = 0,05$
$ 2 NaOH + Ba(HCO_3)_2 \rightarrow Na_2CO_3 + BaCO_3 + 2 H_2O$
...............0,05..........................................................0,05
=> Khối lượng kết tủa = khối lượng $BaCO_3 = 0,05 . 197 = 9,85$
 
M

minhvunguyetanh97@gmail.com

Đáp án

cho dung dich Naoh dư vào 100 ml dung dịc chua đồng thời Ba(Hco3)2 0.5M và Bacl2 0.4M thu được bao nhiêu game kết tủa ?
sao lai dc 17.73 nhi?

Ta có: Ba(HCO3)2+2NaOH=> Na2CO3+BaCo3+2H2O
-------------0.05--------------------0.05-------0.05
Ta có:
----------Na2CO3+BaCl2=>BaCO3+2NaCl
Trước pư 0.05------0.04
Pư---------0.04------0.04
Sau pư---0.01-------0--------0.04
=> m kết tủa=(0.04+0.05)*197=17.73
 
D

dukmjnh97

Khi cho NaOH vào Ba(HCO3)2 thì
OH- + HCO3- ----> H2O + (CO3)2-
---------0.1-------------------0.1
nBa2+ =0.5x0.1 + 0.4x0.1 =0.09
Ba2+ + (CO3)2- ----> BACO3
0.09 ----- 0.1 ------------0.09
----> khối lượng kết tủa là 0.09 x197 =
:D:D:D
 
V

vy000

:3 Mấy bạ trên làm đúng hết rồi,mình chỉ bổ sung cách thôi =))
Vì $OH^-$ dư nên toàn bộ $HCO_3^-$ chuyển hết thành $CO_3^{2-}$

$n_{CO_3^{2-}}=0,1 (mol)$
$n_{Ba^{2+}}=0,09 (mol)$

--> số mol kết tủa tính theo $Ba^{2+}$ --> $m_{kt}=0,09.197=17,73 (g)$
 
H

hoangledinh45

Đây là mình nghĩ:
Khi cho NaOH dư vào thì nó chỉ tác dụng với $Ba(HCO_3)_2$
Số mol $Ba(HCO_3)_2 = 0,1 . 0,5 = 0,05$
$ 2 NaOH + Ba(HCO_3)_2 \rightarrow Na_2CO_3 + BaCO_3 + 2 H_2O$
...............0,05..........................................................0,05
=> Khối lượng kết tủa = khối lượng $BaCO_3 = 0,05 . 197 = 9,85$
Họ cho BaCl2 vào làm cảnh hả c?...................................
 
X

xuanquynh97

Cho dung dich Naoh dư vào 100 ml dung dịch chua đồng thời Ba(Hco3)2 0.5M và Bacl2 0.4M thu được bao nhiêu game kết tủa ?
sao lai dc 17.73 nhỉ ?
Cho NaOH dư vào đầu tiên tác dụng với ${HCO}_3^-$

$OH^- + {HCO}_3^- --> H_2O + {CO}_2$
$nHCO_3^-=0,1$mol \Rightarrow $nCO_2=0,1$mol

$OH^- + CO_2 --> CO3^{2-}$
\Rightarrow $nCO3^{2-}=0,1mol$
Ta có $nBa^{2+}=0,09mol$

$Ba^{2+} + CO3^{2-} --> BaCO_3$
\Rightarrow $nBaCO_3=0,09mol$
\Rightarrow m=0,09.197=17,73g
 
Top Bottom