giúp minh bài hóa 11 này với

S

son_gohan

cho dung dich Ba(OH)2 dư vào 100 ml dung dịc chua đồng thời Ba(Hco3)2 0.5M và Bacl2 0.4M thu được bao nhiêu game kết tủa ?

Bài này dễ mà em:
[TEX]OH^- + HCO_3^{2-} ---> CO_3^{2-} + H_2O[/TEX]
nHCO3-=0,5.0,1.2=0,1 ---> nCO3 2-=0,1
[TEX]Ba^{2+} + CO_3^{2-} ---> BaCO_3[/TEX]
nBaCO3=0,1.
Vậy kết tủa có m=0,1.197=19,7.
 
Last edited by a moderator:
V

vuonghao159357

neu thay BA (oh)2 bằng NaOHthi thế nào :confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused:
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom