Giúp mình bài hình với.

H

haidang1994

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trong mặt phẳng hệ toạ độ Oxy, cho đường tròn (T): 〖(x+2)〗^2+〖(y-7)〗^2=10 và tam giác ABC có đường thẳng BC tiếp xúc với đường tròn (T) tại trung điểm M của cạnh BC. Các đường cao qua đỉnh A và B của tam giác ABC lần lượt có phương trình 3x+y-7=0 và x+y-5=0 Xác định toạ độ trọng tâm tam giác ABC.
 
B

baby_1995

Trong mặt phẳng hệ toạ độ Oxy, cho đường tròn (T): 〖(x+2)〗^2+〖(y-7)〗^2=10 và tam giác ABC có đường thẳng BC tiếp xúc với đường tròn (T) tại trung điểm M của cạnh BC. Các đường cao qua đỉnh A và B của tam giác ABC lần lượt có phương trình 3x+y-7=0 và x+y-5=0 Xác định toạ độ trọng tâm tam giác ABC.

gọi I là tâm đương tròn.
ta có IM song song với đương cao hạ từ A, đi qua I => pt IM
rút x_M; y_M từ pt IM, tìm tọa đọ điểm M dựa vào khoảng cách từ I đến BC
BC vuông góc với IM; qua M => pt BC
giao điểm của BC với đường cao hạ từ B tìm được tọa độ điểm B => điểm C
AC vuông với đường cao hạ từ B; đi qua C => pt AC
giao điểm của AC và đường cao hạ từ A tìm được tọa độ điểm A
=> trọng tâm
]
 
Top Bottom