L
lonely45
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1/Cho đtròn (O;R). Từ điểm A ngoài đtròn kẻ các tiếp tuyến AB,AC với đtròn (O) (B,C là tiếp điểm). Gọi H là giao điểm của AO và BC.
a)C/m: AO vuông góc với BC tại H
b) Kẻ đkính BD của (O).C/m: DC//AO
c) AD cắt (O) tại K (K khác D). C/m: AK.AD=AH.AO
d)Tiao AO cắt (O) lần lượt tại I,J. C/m: IH.AJ=AI.HJ
câu a,b minh bik lam roi, con cau c,d thoi
2/Cho M thuộc (O;R) đường trung trực của đọan OM cắt (O) tại A và B, cắt OM tại H
a)C/m: H là trung điểm của AB và tam giác OAM đều
b)Vẽ 2 tiếp tuyến tại A và B của (O), chúng cắt nhau tại C. C/m: O,M,C thẳng hàng. Tính AC, AH theo R
c)Đường thẳng vuông góc với OA tại O cắt BC tại N.C/m: MN là tiếp tuyến của (O) và M là tâm đường tròn nội tiếp tam giác ABC.
d) Gọi I là giao điểm của AB và ON. C/m: HI.HB+HM.HC=Rbình
ngay mai minh thi roi, nhung gio con nhieu bai tap qua, mong cac ban giup dum minh 2 bai nay
Thankssssssssssssssss nhieu
a)C/m: AO vuông góc với BC tại H
b) Kẻ đkính BD của (O).C/m: DC//AO
c) AD cắt (O) tại K (K khác D). C/m: AK.AD=AH.AO
d)Tiao AO cắt (O) lần lượt tại I,J. C/m: IH.AJ=AI.HJ
câu a,b minh bik lam roi, con cau c,d thoi
2/Cho M thuộc (O;R) đường trung trực của đọan OM cắt (O) tại A và B, cắt OM tại H
a)C/m: H là trung điểm của AB và tam giác OAM đều
b)Vẽ 2 tiếp tuyến tại A và B của (O), chúng cắt nhau tại C. C/m: O,M,C thẳng hàng. Tính AC, AH theo R
c)Đường thẳng vuông góc với OA tại O cắt BC tại N.C/m: MN là tiếp tuyến của (O) và M là tâm đường tròn nội tiếp tam giác ABC.
d) Gọi I là giao điểm của AB và ON. C/m: HI.HB+HM.HC=Rbình
ngay mai minh thi roi, nhung gio con nhieu bai tap qua, mong cac ban giup dum minh 2 bai nay
Thankssssssssssssssss nhieu