giúp mình bài hệ phương trình này với!!!!!

T

teddyqn97

Last edited by a moderator:
H

hocmai.toanhoc

Chào em!
Hocmai gợi ý em câu 1 nhé!
Bình phương phương trình (1) rồi trừ cho phương trình 2.
Ta được: [TEX]2x+6-xy-y^2=2y+y^2-6[/TEX]
Chuyển sang vế phải đưa về phương trình ẩn y, coi x là tham số
[TEX]2y^2+(x+2)y-2x-12=0[/TEX]
Tính ra nghiệm y theo x rồi thế vào phương trình là ra
 
D

drmssi

2, [TEX](x+1)^2+(x+1)*\sqrt{y+1} +y =6[/TEX]
và[TEX]x+(2+x)*\sqrt{y+1} =4[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow \left{\begin{(x+1)^2+(x+1)\sqrt{y+1}+y=6}\\{x+(x+1)\sqrt{y+1} + \sqrt{y+1}=4=0} [/TEX]
Đặt:[TEX]\left{\begin{x+1=u}\\{\sqrt{y+1}=v} \Rightarrow\left{\begin{a^2+ab+b^2-1=6}\\{a+ab+b-5=0} [/TEX]
Cộng vế theo vế ta được:[TEX](a+b)^2+(a+b)-12=0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow\left[\begin[a+b=3}\\{a+b=-4} [/TEX]
[TEX]\Rightarrow\left[\begin{ab=2}\\{ab=9} [/TEX]
[TEX]\Rightarrow[/TEX] a,b là hai nghiệm của pt:...
 
Top Bottom