0
058850760
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
1. Một lượng chất phóng xạ (222; 86)Rn ban đầu có khối lượng 1 (mg). Sau 15,2 ngày độ phóng xạ giảm 93,75%. Độ phóng xạ của lượng Rn còn lại là
A. 3,40.1011 Bq.
B. 3,88.1011 Bq.
C. 3,58.1011 Bq.
D. 5,03.1011 Bq.
2. Chất phóng xạ 210Po có chu kì bán rã T = 138 ngày. Tính gần đúng khối lượng Poloni có độ phóng xạ 1 Ci. Sau 9 tháng thì độ phóng xạ của khối lượng poloni này bằng bao nhiêu?
A. mo = 0,22 (mg); H = 0,25 Ci.
B. mo = 2,2 (mg); H = 2,5 Ci.
C. mo = 0,22 (mg); H = 2,5 Ci.
D. mo = 2,2 (mg); H = 0,25 Ci.
3. Đồng vị (31;14)Si phóng xạ β–. Một mẫu phóng xạ (31;14)Si ban đầu trong thời gian 5 phút có 190 nguyên tử bị phân rã nhưng sau 3 giờ trong thời gian 1 phút có 17 nguyên tử bị phân rã. Xác định chu kì bán rã của chất đó.
A. 2,5 giờ.
B. 2,6 giờ.
C. 2,7 giờ.
D. 2,8 giờ.
A. 3,40.1011 Bq.
B. 3,88.1011 Bq.
C. 3,58.1011 Bq.
D. 5,03.1011 Bq.
2. Chất phóng xạ 210Po có chu kì bán rã T = 138 ngày. Tính gần đúng khối lượng Poloni có độ phóng xạ 1 Ci. Sau 9 tháng thì độ phóng xạ của khối lượng poloni này bằng bao nhiêu?
A. mo = 0,22 (mg); H = 0,25 Ci.
B. mo = 2,2 (mg); H = 2,5 Ci.
C. mo = 0,22 (mg); H = 2,5 Ci.
D. mo = 2,2 (mg); H = 0,25 Ci.
3. Đồng vị (31;14)Si phóng xạ β–. Một mẫu phóng xạ (31;14)Si ban đầu trong thời gian 5 phút có 190 nguyên tử bị phân rã nhưng sau 3 giờ trong thời gian 1 phút có 17 nguyên tử bị phân rã. Xác định chu kì bán rã của chất đó.
A. 2,5 giờ.
B. 2,6 giờ.
C. 2,7 giờ.
D. 2,8 giờ.