giúp mình bài hằng số cân bằng này với

H

hagiang_1004

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho n mol C2H5OH và 1 mol CH3COOH vào bình cầu rồi cho thêm nước vào để được 100ml khi phản ứng đạt trạng thái cân bằng thì Kcb=4
a. thiết lập biểu thức cân bằng và tìm nồng đọ của este theo n
b. hiệu suaatw phản ứng có phụ thuộc vào n không??
mình đang cần gấp lắm. giải giúp mình nhé, mình cảm ơn nhiều lắm!
 
H

hokthoi

nồng độ cân bằng=tích nồng các chất sau pu chia cho nồng độ các chất trước pu là đk thôi mà bạn
câu b thì làm đk câu a là làm đk
 
H

hagiang_1004

nồng độ cân bằng=tích nồng các chất sau pu chia cho nồng độ các chất trước pu là đk thôi mà bạn
câu b thì làm đk câu a là làm đk
mình biết điều đó bạn ạ. nhưng mình thắc mắc là không biết lượng nước cho thêm vào có ảnh hưởng đến chuyển dịch cân bằng hay không?
với lại bạn thử giải ra xem, mình thấy nó khó đấy chứ.
cảm ơn bạn!
 
Top Bottom