Giúp mình bài giải hệ pt !

H

hongdieu95

(x+y)(x+y+z)=72 (1)
(y+z)(x+y+z)=120 (2)
(z+x)(x+y+z)=96 (3)
Tu (1);(2);(3) ta co:
72/(x+y)=120/(y+z)=96/(x+z)
Khai trien het ra rut gon cho nhau ta co duoc ket qua
Xin loi nha ! But to het muc rui
Co gang nghe ban:)>-
 
P

pntnt

(x+y)(x+y+z)=72 (1)
(y+z)(x+y+z)=120 (2)
(z+x)(x+y+z)=96 (3)
Tu (1);(2);(3) ta co:
72/(x+y)=120/(y+z)=96/(x+z)
Khai trien het ra rut gon cho nhau ta co duoc ket qua
Xin loi nha ! But to het muc rui
Co gang nghe ban:)>-

ko cần thiết phải như z đâu! mà mún chia đc thì đầu tiên bạn phải xét (x,y,z)=0 ko phải 1 nghjệm của hệ.Gọn gàng hơn thì nên đặt x+y+z=a (a#0) thì tốt hơn bạn ạh!
 
Top Bottom