Hóa [Hóa 12] Este

M

making123

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trong bình kín chứa chất hửu cơ X [TEX]C_n H_2n O_2[/TEX] mạch hở và O2 ( số mol Ò gấp đôi số mol cần cho phản ứng cháy ) ở 139,9 độ , ấp suất trong bình là 0,8 atm . Đố cháy hoàn toàn X sau đó đưa về nhiệt độ ban đầu , áp suất trong bình lúc này là 0,95 atm > X cos công thức phân tử là ...................................:eek:

Các bác giúp em ,,,,,,,,,,,,,,,,,
@-)
 
T

toletbygonebebygone

mình tính ra là C3H6O2
lập tỉ lệ số mol trước và sau phản ứng
thì ta sẻ tính được số nguyên tố C = 3
.......
 
P

pokco

Trong bình kín chứa chất hửu cơ X [TEX]C_n H_2n O_2[/TEX] mạch hở và O2 ( số mol Ò gấp đôi số mol cần cho phản ứng cháy ) ở 139,9 độ , ấp suất trong bình là 0,8 atm . Đố cháy hoàn toàn X sau đó đưa về nhiệt độ ban đầu , áp suất trong bình lúc này là 0,95 atm > X cos công thức phân tử là ...................................:eek:

Các bác giúp em ,,,,,,,,,,,,,,,,,
@-)
Giả sử có 1 mol [tex]C_nH_{2n}O_2[/tex]
[tex]C_nH_{2n}O_2 + \frac{3n-2}{2}O_2---->nCO_2 +nH_2O [/tex]

[tex].....1...........\frac{3n-2}{2}.......n-.........n [/tex]

Ta có V, T= const

Nên ta có

[tex]\frac{P_1}{P_2}=\frac{n_1}{n_2} = \frac{0,8}{ 0,95}[/tex]

Ta có [tex] n_1= 1 + 2. \frac{3n-2}{2} [/tex]

và [tex] n_2 = n+ n+\frac{3n-2}{2} [/tex]

Thay vào tính ra n =3---> Công thức là [tex] C_3H_6O_2 [/tex]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom