giúp mình bài dao động điện từ!

L

linhbam

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một mạch giao động LC có tụ điện C = 1.41 nF và cuộn cảm.Khi dòng điện qua cuộn cảm biến đổi một lượng denta I = 1 (A) trong khoảng 0.6s thì ở cuộn cảm xuất hiện 1 suất điện động e = 0.2mV. Hỏi bước sóng bức xạdo mạch này phát ra
A.2450m B.77496m C.4900 D.6280
 
N

nhaply

suất điện động xuất hiện trong cuộn cảm là xuất điện động tự cảm, ta có
[TEX]e=L\frac{\Delta i}{\Delta t}[/TEX]
ta có độ tự cảm là:
[TEX]L=e\frac{\Delta t}{\Delta i}[/TEX]
bước sóng mà mạch thu(phát ) tương ứng với cộng hưởng
[TEX]\lambda =2\pi .c.\sqrt{LC}[/TEX]
 
Top Bottom