giúp mình bài CO tác dụng oxit sắt

P

phamvanquyet

V

vctpro

Dùng CO khử 2,88g hh X gồm Fe,FeO,Fe2O3 thu đc 2,24g chất rắn.Mặt khác để hòa tan 2,88g hh X cần dùng vừa đủ với 100ml dd HCl, kết thúc thí nghiệm thu đc 224ml khí(đktc). Tính Cm của dd HCl.
nO=(2,88-2,24)/16=0,04
nFe=nH2=0,01
Chắc chất rắn phải là Fe ko thì chịu
nếu thích bạn có thể tính số mol từng chất (có số mol O và số mol Fe tổng)
nH2SO4=nFe+nO=0,05 (bỏ)
nHCl=2(nFe+nO)=0,1
=>CM=1 M
lần sau viết thêm đáp án nha
 
Last edited by a moderator:
L

lolemchamhoc93

X td vs HCl chỉ có Fe pu mới tạo khí

=> nFe trong X =nH2=0.01

=> 2pt:

1. mFeO+mFe2O3=2.88-mFe
hay: 72x + 160y=2.32

2. nFe tạo thành= 2.24/56=0.04=nFe dư+2nFe2O3 pứ +nFeOpứ
=> x+2y =0.03

=> x=y=0.01

Tổng mol HCL=0.02+0.02+0.06=0.1

=> CM=1M
 
L

lolemchamhoc93

ối có ng làm rùi hả, sao m gõ lâu thế k biết

nO=(2,88-2,24)/16=0,04
nFe=nH2=0,01
Chắc chất rắn phải là Fe ko thì chịu
nếu thích bạn có thể tính số mol từng chất (có số mol O và số mol Fe tổng)
nH2SO4=nFe+nO=0,05
=>CM=0,5 M
lần sau viết thêm đáp án nha

tính Cm của Hcl mà b?
 
Top Bottom