giúp mình bài ancol này vs,....

N

nhiy95

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1,cho 1.52g 2 ancol đơn chức mạch hở td vs Na, sau pư có 2.18g chất rắn + V(l) khí H2
hỏi 2 ancol đó là j??

2,
hỗn hợp M gồm ancol metylic, ancol etylic và phenol. Cho 14.45g M td vs Na thu dk 2.787 lít H2( 27độ C, 760mmHg). Mặc khác 11.56g M tác dụng vừa hết vs 80ml đ NaOH 1M. Tính phần trăm từng chất trog M...

bài 2 mình giải thía này:
goi a , b ,c lần lượt là mol của 3 chất
=> a+b+c= 2*0.1
32a + 46b+94c=14.45
c=0.1
sai chỗ nào nhỉ??...giúp mình vs nhé...;);););););)
 
K

kysybongma

1,cho 1.52g 2 ancol đơn chức mạch hở td vs Na, sau pư có 2.18g chất rắn + V(l) khí H2
hỏi 2 ancol đó là j??

2,
hỗn hợp M gồm ancol metylic, ancol etylic và phenol. Cho 14.45g M td vs Na thu dk 2.787 lít H2( 27độ C, 760mmHg). Mặc khác 11.56g M tác dụng vừa hết vs 80ml đ NaOH 1M. Tính phần trăm từng chất trog M...

bài 2 mình giải thía này:
goi a , b ,c lần lượt là mol của 3 chất
=> a+b+c= 2*0.1
32a + 46b+94c=14.45
c=0.1
sai chỗ nào nhỉ??...giúp mình vs nhé...;);););););)


1/
n(ancol)=[TEX]\frac{2,18-1,52}{23-1}=0,03[/TEX]

\RightarrowM = 1,52/0,03=50,67\Rightarrow n(C trung bình ) = (50,67-18)/14=2,333

\Rightarrow đề của bạn k0 có liên tiếp nên có nhiều ancol thỏa mãn lắm..

2/
a,b,c là số mol [TEX]CH_3OH , C_2H_5OH , C_6H_5OH[/TEX]

32a+46b+94c=14,45 (1)

ta có a+b+c=2n(H2)=0,226 (2)......( cái này lẻ quá )


n(phenol) trong 14,45 là :

a=0,08 x 14,45/11,56 =0,1(3)

giải ra bạn tự tính nha
 
Top Bottom