Giúp mình bài ancol này với

T

thuanhoa1230

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

:confused:
Oxi hóa hoàn toàn 78 gam ancol đom chức X, thu được hỗn hợp Y gồm ancol dư, anđehit, axit cacboxylic, nước . Cho toàn bộ Y pứ với Na (dư), thu đc 0,85 mol { H }_{ 2 }. Hỗn hợp Y pứ với { NaHCO }_{ 3 } (dư) thu đc 0,4 mol { CO }_{ 2 }. X là
A. { C }_{ 2 }{ H }_{ 6 }O B. { C }_{ 4 }{ H }_{ 10 }O C. { C }_{ 3 }{ H }_{ 8 }O
 
A

acidnitric_hno3

:confused:
Oxi hóa hoàn toàn 78 gam ancol đom chức X, thu được hỗn hợp Y gồm ancol dư, anđehit, axit cacboxylic, nước . Cho toàn bộ Y pứ với Na (dư), thu đc 0,85 mol ${ H }_{ 2 }$. Hỗn hợp Y pứ với ${ NaHCO }_{ 3 }$ (dư) thu đc 0,4 mol ${ CO }_{ 2 }$. X là
$A. { C }_{ 2 }{ H }_{ 6 }O B. { C }_{ 4 }{ H }_{ 10 }O C. { C }_{ 3 }{ H }_{ 8 }O$
nacid = 0,4 mol
Ancol ---> ADH + H2O
x--------------------->x
Ancol ---->Acid + H2O
0,4<--------0,4--->0,4

Gọi n acol dư là y
=> y + x+ 0,4 + 0,4 = 1,7
=> x+y = 00,9
=> n ancol = 0,9 + 0,4 = 1,3
=> M = 60
C


 
Top Bottom