giúp mình bài ancol này với

P

p_daudo

bạn dùng pp bảo toàn khối lượng nhá
m ancol(bd)+mO=m andehit + mH2O + m ancol(du)
=>mO(trong CuO)=5.6-4=1.6g
=>nCuO=nO=1.6/16=0.1mol
=>n ancol(pu)=0.1mol
m ancol(pu)<4g
=>M ancol<4/0.1=40
=>ancol can tim la CH3OH
 
L

lifeisgray

Xin lỗi nhá snowtree, nằm dài trên giường, thấy bạn nhắn tin nhưng mà nhức đầu quá nên không trẻ lời :D.
Mình đồng ý vói p_daudo hướng giải, chỉ có điều oxi hóa với oxi lại đem CuO ra.
Oxi hóa nhẹ ancol bậc 1 (R-CH2-OH) bằng O2, xúc tác bạc kim loại, nhiệt độ (cụ thể bao nhiêu thì không rõ) , ra andehit (R-CHO) và nước, bạn viết phương trình cân nhé.
 
G

ga_c0n_n01

các bạn giải giùm mình câu này
cho 4g ancol tác dụng với oxi thu được 5,6g một hỗn hợp gồm andehit , ancol dư và nước.cho toàn bộ hỗn hợp trên tác dụng với AgNO3 trong Nh3 tạo ra m g Ag. tính m??
 
P

p_daudo

mO2=5.6-4=1.6g
=>n andehit=n ancol(pu) = 2*nO2=0.1mol
m ancol(pu)<4
=>Mancol<4/0.1=40
=>CH3OH
=>andehit la HCHO
=>nAg=4*nHCHO=0.4mol
=>mAg=43.2g
 
P

p_daudo

chac luc day dau oc minh lo mo nen nhầm oxi hoa boi CuO
neu oxi hoa bang O2 thi cach lam van the
 
Top Bottom