Giúp mình bài ancol này với

S

snowtree

M

mrchemgio

Ta thấy 1 mol ancol đơn chức tác dụng với 1 mol Na
mà mNa = 9,2 \Rightarrow nNa= 0,4 mol \Rightarrow n ancol= 0,4 mol
\Rightarrow Mtb= 15,6/0,4 = 39 \Rightarrow tui chọn đáp án C
sai thì thôi đừng ném đá nhé :(
 
S

snowtree

THẾ THÌ NGƯỜI TA CHO m CHẤT RẮN CHI VẬY BẠN TT************************************************************************************?????????//
 
L

linh030294

Cho 15,6g hỗn hợp 2 ancol đơn chức kế tiếp nhau trong dãy đồng đẳng tác dụng hết vs 9,2 g Na .thu được 24g chất rắn .
(*) Tác dụng hết tức là : Hỗn hợp còn dư , Na phản ứng hết .
Thì phải làm cách khác !
 
H

hokthoi

đe ban sai rùi.
theo bảo toàn khối lượng=>mH2=0,8=>nH2=0,4=>nAncol=0,8=>KL mol ancol=19,5
 
G

giotbuonkhongten

cho 15,6g hỗn hợp 2 ancol đơn chức kế tiếp nhau trong dãy đồng đẳng tác dụng hết vs 9,2 g Na .thu được 24g chất rắn .ctpt 2 ancol đó là
A C3H6O và C4H8O
B C2H5OH, C3H7OH
C CH3OH ,C2H6O
D C3H7OH ,C4H10O

Dùng đlbtoan khối lượng

15,6 + 9,2 - 24 = mH2 --> nH2 = 0,4 mol --> n ancol = 0,4 mol

[TEX] --> \overline{M} = 39 ---> C[/TEX]

Dùng cách này khái quát hơn cách bạn kia, vì chất rắn có thể có chất dư
 
M

mylam_hanhphuong

um, ban sua de thanh 24,5 nha the moi dung theo bao toan ta co: mH2=mancol+mNA-mRONA(sp c.ran)=0,3
nH2=0,3:2=0,15=>so mol ancol=2nH2=0,3=>M(ROH)=15,6:0,3=52=>R trung binh =35=>R1<35<R2=>co 1 acol R1OH<35. vay dap an B thoa man
 
Top Bottom