Giúp mình 2 câu trắc nghiệm này với

T

the_leader

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

2 câu này lấy trong đề thi thử của trường THPT Hương Khê, Hà Tĩnh.
21940005.gif

Còn câu này nữa. Khó vượt ngoài khả năng của mình.
1.gif


Nhớ giải thích nữa nhé. Cám ơn nhiều lắm.
 
Last edited by a moderator:
M

membell

2 câu này lấy trong đề thi thử của trường THPT Hương Khê, Hà Tĩnh.
21940005.gif

câu 1:
CO2 là 0,15 mol
KOH là 0,1 mol
K2CO3 là 0,16 mol

ta thấy CO2 pư dư 0,05 với KOH và số dư này sẽ pư tiếp với K2CO3 tạo ra muối axit
==> gốc CO3 sau pư là 0,16 - 0,05 =0,11

và chất rắn sau khi nung đó là BaO và số mol bằng số mol của CO3 là 0,11
==> KL là 16,83
B

câu 2:

nH2 = nFe = 0,12 ===> m rùi tính được số mol Cu là 0,15 mol Cu
Tính tối thiểu nên phải tính đến Pư:
2Fe3+ + Cu --------> 2Fe2+ + Cu2+


nhận thấy là Fe3+ sẽ hết nên có Cu bị hòa tan bởi HNO3 nữa
từ đó tính được số mol Cu bị tan bới HNO3 = 0,15 - 0,06 = 0,09 mol
dùng bảo toàn e là cậu tính ra V =0,72 l thui :D

hơi tắt cậu chịu khó nhá

 
B

buihuuloc92

Câu 30. Cộng 4 mol Brom suy ra gốc hidrocacbon có 4 liên kết pi kết hợp với 3 liên kết pi trong COO vậy tổng là 7 liên kết pi
Áp dụng công thức a=(b - nCO2)/(1-7) Suy ra đáp án C
 
D

dinhmanh3a

Cám ơn bạn. Cho mình hỏi CO2 phản ứng với K2CO3 như thế nào vậy. Cái này mình mới nghe thấy lần đầu tiên đó.
Còn câu này nữa giúp mình luôn nhé.
untitled.gif
theo đề bài ta thấy rằng đây là muôi của amin bậc 3 với HNO3
số mol muối A=0,06, nKOH=0,075
--> KOH dư --> sau phản ứng còn KNO3(0,06)và KOH(0,075-0,06)
--> khối lượng chất rắn là 6,9 gam
 
V

vanculete

không hiểu một tí tẹo nào cho dù một tí tí

1- cho CO2 vào dd hh lần lượt xảy ra các p/ứ

CO2 +2OH- = CO32- +H20

CO2 +CO32+ +H2O =2HCO3-

gắn số mol vào

kết quả 21,67 gam

2- một bài toán kinh điển

HNO3 tối thiểu => tạo ra Fe2+

dùng bảo toàn em

Fe = Fe2+ +2em

Cu =Cu2+ +2em

N03- +3em = NO

=> nHNO3 = (0,12+0,15)*2 +0,18=0,72 mol => chon 0,72 l

3-"buihuuloc92 " chỉ cho mình công thức đó với

=> luôn có 7 liên kết pi

CnHn-12O6= nCO2 +(n-6) H20

=> nCO2 -nH20 = 6 nH20 => V =22,4(6a+b)

4- Một bài kinh điển nhưng ?? chất hữu cơ bậc 3

bạn the_leader cho xin cái link load đề cái
 
S

sao_bang_lanh_gia

SC0.10277501_1_1.jpg

Đây nhé bạn. Có oxi cũng thế

:) công thức không chỉ đúng với hiđrocacbon mà với tất cả các hợp chất CxHyOz.
Các em có thể tham khảo việc xây dựng và sử dụng công thức đó ở đây:

http://my.opera.com /saobanglanhgia /blog/phan-tich-he-so-phan-ung-va-ung-dung-trong-giai-nhanh-bai-toan-hoa-hoc

(nhớ xóa 2 dấu cách trong link trên nhé, thầy phải làm vậy để "lách" quy định của hocmai)
 
Top Bottom