Toán 11 giúp mình 2 câu này nhé ❤

Mei_

Học sinh
Thành viên
21 Tháng tư 2018
36
39
21
21
Phú Thọ
THPT Thanh Thủy
Ta có $(SAD) \cap (SCD)=SD$
Ta có: $CA \bot SH; CA \bot BD \rightarrow CA \bot (SBD) \rightarrow CA \bot SD$
Kẻ $AK \bot SD \rightarrow \widehat{(SAD);(SCD)}=\widehat{AKC}$
Ta có: $BD=2BO=2BC.sin.\widehat{BCO}=a\sqrt{3} \rightarrow HB=\dfrac{1}{3}BD=\dfrac{a\sqrt{3}}{3} \rightarrow SB=a; SD=a\sqrt{2}$
ADC đều $\rightarrow AC=a $
Dễ dàng tính đc $SC=a \rightarrow SCD$ vuông tại $C \rightarrow CK=DK=\dfrac{a\sqrt{2}}{2}$
$\rightarrow AK=\sqrt{AD^2-DK^2}=\dfrac{a\sqrt{2}}{2}$
$\rightarrow cosAKC=\dfrac{AK^2+KC^2-AC^2}{2AK.KC}=0 \rightarrow \widehat{AKC}=90$
 
  • Like
Reactions: uy mịch
Top Bottom