Hóa [Hóa 12] Hóa học ứng dụng

N

newsunflower

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giải hộ mình hai câu:
Câu 1: Đốt cháy a mol 1 este no, thu đc x mol CO2 và y mol H2O. Biết x - y = a. CT chung este là:
A, CnH2nO2
B, CnH2n-4O6
C, CnH2n-2O4
D, CnH2nO2

Câu 2: (CnH2n-1COO)3CmH2m là CTTQ sinh bởi:
A, Ancol no 3 chức và ax đơn chức chưa no 1 liên kết đôi
B, Ancol chưa no có 1 liên kết đôi 3 chức và ax 3 chức
C, Ancol 3 chức có 2 liên kết pi và ax đơn chức có 1 liên kết đôi
D. A, B, C sai
 
H

haruka18

Giải hộ mình hai câu:
Câu 1: Đốt cháy a mol 1 este no, thu đc x mol CO2 và y mol H2O. Biết x - y = a. CT chung este là:
A, CnH2nO2
B, CnH2n-4O6
C, CnH2n-2O4
D, CnH2nO2

Câu 2: (CnH2n-1COO)3CmH2m là CTTQ sinh bởi:
A, Ancol no 3 chức và ax đơn chức chưa no 1 liên kết đôi
B, Ancol chưa no có 1 liên kết đôi 3 chức và ax 3 chức
C, Ancol 3 chức có 2 liên kết pi và ax đơn chức có 1 liên kết đôi
D. A, B, C sai
Câu 1:
[TEX]C_nH_mO_q -----> nCO_2+ \frac{m}{2}H_2O[/TEX]

[TEX]x-y=a \Rightarrow n- \frac{m}{2}=1 \Rightarrow m=2n-2[/TEX]

Vì este no nên có CT [TEX]C_nH_{2n-2}O_4 \Rightarrow C[/TEX]

Câu 2: tớ nghĩ đề sai, vì gốc rượu sao là [TEX]C_mH_{2m}[/TEX] đc, nó phải tạo 3

liên kết mà, ít nhất cũng phải [TEX]C_mH_{2m-1}[/TEX] chứ cậu

p/s: Quyển hóa học ứng dụng hay k cậu? mỗi tháng ra mấy số vậy. Htrc tớ ra bưu điện thấy có, nhưng tớ tưởng hóa ứng dụng là toàn hóa thực tế k có bài tập nên k mua :D
 
N

newsunflower

Đọc hoá học ứng dung được cậu ạh, 1 tháng ra 2 số. Cái này chỉ co bưu điện thui, chứ ngoài ít bán lắm, vì cái báo này toàn người trong ngành Hoá học hoặc học sinh quan tâm tới hoá thì mới mua thui. Dân thường ai lôi báo này ra đọc làm j :))
 
Top Bottom