P
prottvipvip@yahoo.com.vn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
I ) Cho 3 điểm A,B,C nằm trên trục chính Thấu kính sao cho AB= 4cm, BC = 10 cm ( A nằm giữa B và C ). Nếu đặt vật ở A thì cho ảnh ở B, đặt vật ở B thì cho ảnh ở C.
1)B,C thuộc loại ảnh gì ? tại sao ?
2) Thấu kính thuộc loại gì, tính tiêu cự của nó.
II )1 chùm sáng hội tụ hình nón chiếu qua có lỗ tròn dg kính d = 5cm trên màn ảnh E1. Trên màn ảnh E2 đặt phía sau E1 cách E1 một khoảng l=20cm, ta hứng dc 1 vết sáng có dg kính b=4cm. Nếu lắp khít vào lỗ tròn trên màn ảnh E1 1 thấu kính thì trên màn E2 ta chỉ thu dc 1 điểm sáng. Tìm tiêu cự của thấu kính ?
1)B,C thuộc loại ảnh gì ? tại sao ?
2) Thấu kính thuộc loại gì, tính tiêu cự của nó.
II )1 chùm sáng hội tụ hình nón chiếu qua có lỗ tròn dg kính d = 5cm trên màn ảnh E1. Trên màn ảnh E2 đặt phía sau E1 cách E1 một khoảng l=20cm, ta hứng dc 1 vết sáng có dg kính b=4cm. Nếu lắp khít vào lỗ tròn trên màn ảnh E1 1 thấu kính thì trên màn E2 ta chỉ thu dc 1 điểm sáng. Tìm tiêu cự của thấu kính ?