Giúp mình 2 bài về phương pháp quy đổi!^^

B

birthday9x

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 6: .Hỗn hợp A gồm ba oxit sắt (FeO, Fe3O4, Fe2O3) có số mol bằng nhau. Hòa tan hết m gam hỗn hợp A này bằng dung dịch HNO3 thì thu được hỗn hợp K gồm hai khí NO2 và NO có thể tích 1,12 lít (đktc) và tỉ khối hỗn hợp K so với hiđro bằng 19,8. Trị số của m là:
A. 46,4 gam B. 20,88 gam C. 23,2 gam D.16,24 gam
Bài 12: Hoà tan hoàn toàn 30,4 gam ran X gôm Cu, CuS, Cu2S và S bang HNO3 dư, thoát ra 20,16 lít
khí NO duy nhất (dktc) và dung dịch Y. Thêm Ba(OH)2 dư vào Y thu dưoc m gam kết tua. Giá trị
củaa m là:
A. 81,55 B.104,20 C. 110,95 D. 115,85
 
B

benhoxinhyeu

Bài 1: Tớ thử làm thui nhé! sai thỳ thui ha ^^!
Do có số mol bằng nhau ta quy đổi Fe3O4,FeO và Fe2O3 về Fe3O4.
AD pp đường chéo ta tính đk sô mol của NO và NO2 lần lượt là 0,02 và 0,03.
Bảo toàn e ta có số mol của Fe3O4 = 0,02*3+0,03= 0,09! suy ra m cần tìm là 20,88. Đúng ko nhỉ!
 
G

giotbuonkhongten

Bài 6: .Hỗn hợp A gồm ba oxit sắt (FeO, Fe3O4, Fe2O3) có số mol bằng nhau. Hòa tan hết m gam hỗn hợp A này bằng dung dịch HNO3 thì thu được hỗn hợp K gồm hai khí NO2 và NO có thể tích 1,12 lít (đktc) và tỉ khối hỗn hợp K so với hiđro bằng 19,8. Trị số của m là:
A. 46,4 gam B. 20,88 gam C. 23,2 gam D.16,24 gam
Bài 12: Hoà tan hoàn toàn 30,4 gam ran X gôm Cu, CuS, Cu2S và S bang HNO3 dư, thoát ra 20,16 lít
khí NO duy nhất (dktc) và dung dịch Y. Thêm Ba(OH)2 dư vào Y thu dưoc m gam kết tua. Giá trị
củaa m là:
A. 81,55 B.104,20 C. 110,95 D. 115,85

Bài 12

Qui đổi về Cu và S
[TEX] \blue \left{ 64x + 32y = 30,4 \\ 2x + 6y = 0,9.3[/TEX]
[TEX] \blue --> x = 0,3, y = 0,35[/TEX]
[TEX] \blue --> mBaSO4 = 233.y= 233.0,35 = 81,55g[/TEX]
 
Top Bottom