giúp mình 2 bài toán này đi

V

vampire_knight_1710

Đề bài yêu cầu là gì vậy?Còn bài ở dưới là dùng biểu thức liên hợp
 
J

johncenapro

bai de ma ko bit lam a` rang ma suy nghi di chu bai qua de ma hang dang thuc bac 3 do rang len suy n ghi chut ra chu co gi dau
 
C

cuncon2395

[TEX](\frac{1-a\sqrt a}{1-\sqrt a}+\sqrt a)(\frac{1-\sqrt a}{1-a}) = 1 [/TEX]


[TEX]\frac{a+b-2\sqrt {ab}}{\sqrt a -\sqrt b}-\frac{a - b}{\sqrt a +\sqrt b}[/TEX]

. .:cool::cool:


1, tìm a ak
[TEX](\frac{1-a\sqrt a}{1-\sqrt a}+\sqrt a)(\frac{1-\sqrt a}{1-a}) = 1 [/TEX] (Đk: [TEX]a \geq 0 [/TEX], a#1)

[TEX]\Leftrightarrow (\frac{1-\sqrt{a}^3}{1-\sqrt{a}}+\sqrt{a})(\frac{1-\sqrt{a}}{(1-\sqrt{a})(1+\sqrt{a})})=1[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow (\frac{(1-\sqrt{a})(1+a+\sqrt{a})}{1-\sqrt{a}}+\sqrt{a}).\frac{1}{1+\sqrt{a}}=1[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow (\sqrt{a}+1)^2.\frac{1}{1+\sqrt{a}}=1[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow \sqrt{a}+1=1\Leftrightarrow a=0 (t/m)[/TEX]


2, chắc là rút g0n :cool::cool::cool::cool:
[TEX]\frac{a+b-2\sqrt {ab}}{\sqrt a -\sqrt b}-\frac{a - b}{\sqrt a +\sqrt b}[/TEX]

[TEX]=\frac{(\sqrt{a}-\sqrt{b})^2}{\sqrt{a}-\sqrt{b}}-\frac{(\sqrt{a}-\sqrt{b})(\sqrt{a}+\sqrt{b})}{\sqrt{a}+\sqrt{b}}[/TEX]

[TEX]=\sqrt{a}-\sqrt{b}-\sqrt{a}+\sqrt{b}=0[/TEX]
 
Top Bottom