Giúp mình 2 bài tập về chỉ số axit với!!

G

guanyu2004

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1:
Xà phòng hóa 36,4 kg một chất béo có chỉ số axit bằng 4 thì cần dùng vừa đúng 7,3528 kg KOH. Nếu hiệu suất của các phản ứng đều đạt là 100% thì khối lượng của xà phòng thu được là bao nhiêu???
Bài 2:

Để trung hòa luợng axit tự do có trong 5,6 gam chất béo cần 0,02 mol NaOH. Chỉ số axit là???

bạn nào tốt bụng thì giải chi tiết cho mình lun nhé :) Mình gà phần này lắm:( thanks trc
 
H

hetientieu_nguoiyeucungban

bài 1:Xà phòng hóa 36,4 kg một chất béo có chỉ số axit bằng 4 thì cần dùng vừa đúng 7,3528 kg KOH. Nếu hiệu suất của các phản ứng đều đạt là 100% thì khối lượng của xà phòng thu được là bao nhiêu???
bài 1 thì vào đây nhé
Bài 2:Để trung hòa luợng axit tự do có trong 5,6 gam chất béo cần 0,02 mol NaOH. Chỉ số axit là???
khối lượng NaOH là mNaOH=0,8 g =800mg
cứ 5,6g chất béo cần 800mg NaOH
=>1 g chất béo cần 800/5,6=143mg
chỉ số axit là 143
chắc sai rùi:)):))
 
V

vuongmung

bai2.....nNaOH=0,02mol=>nKOH=0,02mol=>mKOH=0,02.56=1120mg
chi so axit=(1120.1)/5,6=200
 
N

ngay_hanh_phuc_rk

theo mình thì bài 2 đó tính theo KOH ma`
ta có số mol KOH = số mol NaOH => mKOH= 0.02*56=1.12
chỉ số axit = 1.12*10^3/5.6=200

bài tiếp nek các bạn
để xà phòng hóa 10kg chất béo có chỉ số axit bằng 7. người ta đun chất béo với dung dịch chứa 1,42Kg NaOH. sau khi phản ứng hoàn toàn, muốn trung hòa hh cần 500ml HCl 1M
a) tính khối lượng gilixeron và khối lượng xà phòng tạo thành
b) tính khối lương phân tử trung bình Mtrung bình của các axit béo. biết cấu tạo của các axit béo tự do cũng giống như các axit béo để tạo ra chất béo
Xoắn tay áo lên làm nào :D . k ra hay thắc mắc pm lại nhé
 
Top Bottom