Giúp mình 2 bài tập này

K

kisskiss94

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mọi người giải chi tiết giúp mình nha.


Câu 1: Hai nguồn kết hợp cùng pha O1, O2 có λ = 5 cm, điểm M cách nguồn O1 là 31 cm, cách O2 là 18 cm. Điểm N
cách nguồn O1 là 22 cm, cách O2 là 43 cm. Trong khoảng MN có bao nhiêu gợn lồi, gợn lõm?
A. 7; 7. ____ B. 7; 8. _____ C. 6; 7. _____ D. 6; 8.

Câu 2: Một vật dao động điều hoà theo phương trình x = 4cos(10πt – π/3) cm. Khi vật đi theo chiều âm, vận tốc của
vật đạt giá trị 20π (cm/s) ở những thời điểm là
A. t = –1/12 + k/5 ; t = 1/20 + k/5.
B. t = –1/12 + k/5.
C. t = 1/20 + k/5.
D. Một giá trị khác

Cám ơn nhìu
 
Last edited by a moderator:
V

vitraitimanhcoemm

cau 1....da na p:
ta co: so gon loi,gon lom kung chinh la so diem CD,Ct ma pai k p...
trc het ta tim so CD na p: dk d2-d1=k.lamda=5.k
NO1-NO2<=d2-d1<=MO1-MO2
<=> -21<=5.k<=13 <=> -4,2<=k<=2,6 => co 6diem đ CD
tuong tu p tim so diem đ CT d2-d1=(k+0,5).lam da...............p tu lam tiep na
=> co 7diem đ CT.............=> C
...ok...
 
V

vitraitimanhcoemm

cau 2...thi mk chon d/a D p ak...
mk giai pt luong gjac thi ra 2 ho nghiem nhung co 1ho nghiem chi gan giog cac d/a A,B,C thui : t= 3/20 +k/5
...ok....
 
Top Bottom