Giúp mình 2 bài này

T

titi_vn

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giải 2 bài này sớm giúp mình nha.

Bài 1: Hoà tan hoàn toàn 14,4 gam Al bằng dung dịch [TEX]HNO_3[/TEX] thu được dung dịch X và 13,44 lít hỗn hợp khí Y gồm[TEX] N_2O[/TEX] và [TEX]N_2[/TEX] biết tỉ khối hơi của Y với [TEX]H_2[/TEX] là 18. Cô cạn dung dịch X thu được m gam chất rắn, tìm m?

Bài 2: Thực hiện phản ứng giữa [TEX]H_2[/TEX] và [TEX]N_2[/TEX] tỉ lệ mol 5:1 trong bình kín có xúc tác thu được hổn hợp khí có áp suất giảm 9% trong cùng một điều kiện so với ban đầu. Hiệu suất của PỨ là?
 
H

hokthoi

1/
dùng bảo toàn e là giải được thôi,Th này có muối NH4NO3
2/
vì cùng đk
=>n trước pư - n sau pư =0,09n trước pư (*)
___N2 + 3H2 = NH3
bđ :1____5
pư :a____3a___2a
còn:1-a__5-3a__2a
từ (*)
=>a=0,27
=>H=27%

nếu muốn C/M (*) thì dùng CT
[TEX]n=\frac{PV}{RT}[/TEX]
 
T

titi_vn

1/
dùng bảo toàn e là giải được thôi,Th này có muối NH4NO3
2/
vì cùng đk
=>n trước pư - n sau pư =0,09n trước pư (*)
___N2 + 3H2 = NH3
bđ :1____5
pư :a____3a___2a
còn:1-a__5-3a__2a
từ (*)
=>a=0,27
=>H=27%

nếu muốn C/M (*) thì dùng CT
[TEX]n=\frac{PV}{RT}[/TEX]

Giải chi tiết hơn đi..........................................
 
Top Bottom