Giúp mình 2 bài này

L

lache

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

amin có phân tử khối <80. Trong phân tử x nitơ chiếm 19,18% về khối lượng. cho X tác dụng với dung dịch hỗn hợp KNO2 và HCL thu được ancol Y. oxi hoá không hoàn toàn Y thu được xeton Z. Phát biểu nào sau đây đúng
A trong phân tử X có mạch C không phân nhánh
B. tên thay thế của Y là propan-2-ol
c. trong phân tử X có 1 liên kết pi
D. tách nước Y chỉ thu được 1 anken duy nhất

một hidrocacbon A có công thức là (C4H5)n không làm mất màu dung dịch Brom. soos liên kết xichma và liên kết pi trong 1 phấn tử A là
A 18 và 3 B 17 và 3 C 17 và 4 D 18 và 4
 
D

drthanhnam

1.amin X có phân tử khối <80. Trong phân tử x nitơ chiếm 19,18% về khối lượng. cho X tác dụng với dung dịch hỗn hợp KNO2 và HCL thu được ancol Y. oxi hoá không hoàn toàn Y thu được xeton Z. Phát biểu nào sau đây đúng
A trong phân tử X có mạch C không phân nhánh
B. tên thay thế của Y là propan-2-ol
c. trong phân tử X có 1 liên kết pi
D. tách nước Y chỉ thu được 1 anken duy nhất

Dêx tính được X có CTPT C4H11N
X td với KNO2+HCl---> ancol Y --> OXH Y--> xeton Z
\RightarrowY là ancol bậc 2.
Dễ xác định được X có CTCT: [tex]CH_3-CH_2-CH(NH_2)CH_3[tex] X td KNO2 và HCl cũng giống td với HNO2 tạo ancol bậc 2, N2 và H2O Dễ thấy đáp án A đúng [B]2.một hidrocacbon A có công thức là (C4H5)n không làm mất màu dung dịch Brom. soos liên kết xichma và liên kết pi trong 1 phấn tử A là A 18 và 3 B 17 và 3 C 17 và 4 D 18 và 4 [/B]độ bất bảo hoà của A là: [tex]k=\frac{2.4n-5n+2}{2}=\frac{3n+2}{2}[/tex]
A không làm mất mày dd Brom nên A là ankan hoặc aren.
Dễ thấy ở trường hợp này A phải là aren ( đồng đẳng của benzen)
\Rightarrowk=4
\Rightarrown=2
CTPT: C8H10
vòng này có 3 lk pi và 18 lk xichma
A đúng luôn:D
 
Top Bottom