Giúp mình 2 bài này

L

lache

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1: Cho 57 gam hỗn hợp Fe,Cu tác dụng với dung dịch HNO3 sau khi phản ứng kết thúc thu được 11,2 lít khí NO(sản phẩm khử duy nhất) và còn lại m gam chất rắn không tan gồm hai kim loại. Giá trị của m là ?
Đ/s 15gam

2: Cho hỗn hợp gồm 2 ancol đơn chức , đồng đẳng kế tiếp của nhau tác dụng với CuO dư, đun nóng. Sau phản ứng thấy khối lượng chất rắn giảm 4,8gam và hỗn hợp hơi Y. Làm lạnh sau đó cho Y tác dụng với AgNO3/ NH3 dư đun nóng thu được 86,4 gam Ag kết tủa. Biết các phản ứng xảy ra hoàn toàn. Công thức của 2 ancol có thể là
A C3H7OH và C4H9OH B CH3OH và C2H5OH
C C2H5OH và C3H7OH D C2H5OH và CH3-CH(OH)-CH3
 
N

namnguyen_94

...

Bài 1: do còn dư 2 kim loại
--> [TEX]Fe ---->Fe^{2+} + 2e[/TEX]
[TEX]N^{5+} + 3e ---> N^{2+}[/TEX]
--> nFe phản ứng = 0,75 mol --> mFe = 42 gam
--> m = 15 gam
Bài 2: m(giảm) = mO = 4,8 gam --> nO = 0,3 mol
+ nAg = 0,8 mol > 2.0,3 = 0,6
--> 2 ancol đó là: [TEX]CH_3-OH ; C_2H_5-OH[/TEX]
==> B
 
Top Bottom