Giúp mình 2 bài này!

F

fedocon

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

[FONT=&quot]Câu 17[/FONT][FONT=&quot]. [/FONT][FONT=&quot]Dẫn 4,48 lít khí CO (ở đktc) từ từ đi qua ống sứ nung nóng đựng 8 gam một oxit sắt đến khi phản ứng xảy ra hoàn toàn. Khí thu được sau phản ứng có tỉ khối so với hiđro bằng 20. Công thức của oxit sắt và phần trăm thể tích của khí CO2 trong hỗn hợp khí sau phản ứng là[/FONT]
A. FeO; 75%. B. Fe2O3; 75%. C. Fe2O3; 65%. D. Fe3O4; 65%.


[FONT=&quot]Câu 19.[/FONT][FONT=&quot] [/FONT][FONT=&quot]Cho một luồng khí CO đi qua ống đựng 0,01 mol FeO và 0,03 mol Fe2O3 (hỗn hợp A) đốt nóng. Sau khi kết thúc thí nghiệm thu được 4,784 gam chất rắn B gồm 4 chất trong đó có oxit sắt từ. Hoà tan chất rắn B bằng dung dịch HCl dư thấy thoát ra 0,6272 lít H­2 (ở đktc). Xác định số mol oxit sắt từ trong hỗn hợp B. Biết rằng trong B số mol oxit sắt từ bằng 1/3 tổng số mol sắt (II) oxit và sắt (III) oxit.[/FONT]
A. 0,006. B. 0,008. C. 0,01. D. 0,012.
 
D

dunggttn

[FONT=&quot]Câu 17[/FONT][FONT=&quot]. [/FONT][FONT=&quot]Dẫn 4,48 lít khí CO (ở đktc) từ từ đi qua ống sứ nung nóng đựng 8 gam một oxit sắt đến khi phản ứng xảy ra hoàn toàn. Khí thu được sau phản ứng có tỉ khối so với hiđro bằng 20. Công thức của oxit sắt và phần trăm thể tích của khí CO2 trong hỗn hợp khí sau phản ứng là[/FONT]
A. FeO; 75%. B. Fe2O3; 75%. C. Fe2O3; 65%. D. Fe3O4; 65%.


[FONT=&quot]Câu 19.[/FONT][FONT=&quot] [/FONT][FONT=&quot]Cho một luồng khí CO đi qua ống đựng 0,01 mol FeO và 0,03 mol Fe2O3 (hỗn hợp A) đốt nóng. Sau khi kết thúc thí nghiệm thu được 4,784 gam chất rắn B gồm 4 chất trong đó có oxit sắt từ. Hoà tan chất rắn B bằng dung dịch HCl dư thấy thoát ra 0,6272 lít H­2 (ở đktc). Xác định số mol oxit sắt từ trong hỗn hợp B. Biết rằng trong B số mol oxit sắt từ bằng 1/3 tổng số mol sắt (II) oxit và sắt (III) oxit.[/FONT]
A. 0,006. B. 0,008. C. 0,01. D. 0,012.

Bài 1:
dễ dang biết được hh khí là CO2 và CO nên theo pp đường chéo \Rightarrow số mol của CO2 =3 lần số mol của CO \Rightarrow % của CO2 là 75%, mà số mol của Co2 = số mol của CO phản ứng với oxit Fe \Rightarrow 4 lần số mol CO2 = số mol của CO ban đầu \Rightarrow số mol CO phản ứng \Rightarrow số mol O trong oxit Fe \Rightarrow số mol Fe trong Oxit rùi lập tỉ lệ số mol Fe/ số mol OXi \Rightarrow công thức của oxit là Fe2O3

Bai2 : số mol Fe trong hh A là 0,07 mol
B td với HCl tạo ra khí nên có số mol của Fe dư là 0,028 mol \Rightarrow số mol Fe trong hh B là 0,042
Ta biết khối lượng của hh B nên biết được số mol của oxi trong hh B là 0,054
Gọi số mol của FeO, Fe2O3, Fe304 lần lượt là a,b,c mol có hệ
a+2b+3c= 0,042
a+3b+4c= 0,054
a+b=3c
ra c=b 0,006 ,a=0,012
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom