giúp mình 2 bài này với

1

154309

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.cho m(g) hỗn hợp X gồm Fe và FeS tác dụng hết với dung dịch HCl dư thu đc V(l) khí(đktc).Mặt khác nêu cho m(g) hỗn hợp X vào dung dịch HNO3 dư,thu được dung dịchY chỉ chứa 1 muối nitrat duy nhất và 2V lit hỗn hợp khí(đktc) gồm NO và SO2 .%về mFe trong X?
2.đun nóng dung dịch chứa 18g hỗn hợp glucozo va fructozo với một lượng dư Cu(OH)2 trong môi trường kiềm đến khi phản ứng xảy ra hoàn toàn thu đc m(g) kết tủaCu20.giá trị m?
 
D

daiphongxt

2.đun nóng dung dịch chứa 18g hỗn hợp glucozo va fructozo với một lượng dư Cu(OH)2 trong môi trường kiềm đến khi phản ứng xảy ra hoàn toàn thu đc m(g) kết tủaCu20.giá trị m=?
Giải:C6H12O6+2Cu(OH)2---->Cu2O
0,1 mol-------------->0,1 mol
=>m=0,1.144=14,4 gam
 
D

daiphongxt

1.cho m(g) hỗn hợp X gồm Fe và FeS tác dụng hết với dung dịch HCl dư thu đc V(l) khí(đktc).Mặt khác nêu cho m(g) hỗn hợp X vào dung dịch HNO3 dư,thu được dung dịchY chỉ chứa 1 muối nitrat duy nhất và 2V lit hỗn hợp khí(đktc) gồm NO và SO2 .%về mFe trong X?
Giải:
mol Fe=x, mol FeS=y =>22,4.(x+y)=V(1)
mol Fe2+=x+y,mol H2S=y
Viết pt nhường nhận electron ta có:2V=22,4.(x+7y)/3(2)
Từ(1) và (2) =>x/y=1/5=>%mFe=11,3%
 
Top Bottom