giup minh 2 bai nay voi

P

phamthikim_o

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.1loại chất béo chứa 2,84 % axit stearic còn lại là tristearin.tính chỉ số xà phòng của mẫu chất béo trên
2. hỗn hợp gồm 2 ancol đơn chức và axit đơn chức bị este hoá hoàn toàn thu được 1 este đốt cháy 0,11g este này thu được 0,22gCO2 và 0,09g H2O.CTPT của ancol,ax là
A.CH
4O&C2H4O2
B.C2H6O&C2H4O2
C.C2H6O&CH2O2
D.C2H6O&C3H6O2
 
T

trangthanh993

cùng chủ đề

bài 2:
từ đáp án=> axit và ancol no đơn nên este tao thành cũng thuộc lọai no đơn
CnH2nO2 ----> n CO2 + nH2O
1mol n mol
0.005/n 0.005
ta có 0.005/n.(14n+32) = 0.11 => n= 4
=> este tao thành có CTPT C4H8O2
Số C trong este = số C trong ancol + số C trong axit
Chỉ có đáp án b có 4 C nên B đúng
 
P

pxlmg

bai 1

bạn tự cho 1g chat béo thì trong đó có 0.0284g axit, bạn tính số mg koh dùng để trung hoà
 
T

tothidung93

mọi người giúp mình bài này với. Hỗn hợp x gồm C2h2, C2H4, H2. tỷ khối của X đối với H2 là 7,25. Đốt cháy hoàn toan 0,1 mol hỗn hợp X thu được 0,1 mol CO2.a) tính % thể tích các khí trong hỗn hợp X.b)cho 0,4 mol hỗn hợp X qua xúc tác Ni nung nóng thu được hỗn hợp Y. tỷ khối của hỗn hợp Y là 0,6. cho hỗn hợp Y từ từ qua dung dịch nước Br2 thấy khối lượng dung dịch tăng 2,72g.tính % thể tích các khí trong hỗn hợp Y
 
P

pokco

mọi người giúp mình bài này với. Hỗn hợp x gồm C2h2, C2H4, H2. tỷ khối của X đối với H2 là 7,25. Đốt cháy hoàn toan 0,1 mol hỗn hợp X thu được 0,1 mol CO2.a) tính % thể tích các khí trong hỗn hợp X.b)cho 0,4 mol hỗn hợp X qua xúc tác Ni nung nóng thu được hỗn hợp Y. tỷ khối của hỗn hợp Y là 0,6. cho hỗn hợp Y từ từ qua dung dịch nước Br2 thấy khối lượng dung dịch tăng 2,72g.tính % thể tích các khí trong hỗn hợp Y

a,Gọi số mol [tex]C_2H_2 --->x ; C_2H_4---->y; H_2------->z[/tex]

---> Hệ 3 phương trình :
x+y=z=0,1
2x+2y=0,1
26x+28y+2z=7,25.2.0,1=1.45------>x=0.25; y=0,25; z=0,05---> Tính được % thể tích
b,mà bạn ơi tỉ khối của Y so với gì là 0,6
 
Top Bottom