Hóa 10 Giúp mình 2 bài này với, đang cần gấp

ducthanhbwfitf@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
14 Tháng chín 2018
3
0
1
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 Cho kim loại M thuộc nhóm IA tan hết trong dd chứa 0,3 mol HCl sau phản ứng thu đc 0,3 mol khí H2 thoát ra và dd X. Khô cạn X thu đc 39,15 gam chất rắn khan. Xác định kim loại M
2 Hòa tan hết m gam kim loại M bằng dd H2SO4 loãng rồi khô cạn dd sau phản ứng thu đc 5m gam muối khan, xác định tên kim loại M
 

hothanhvinhqd

Học sinh tiến bộ
Thành viên
24 Tháng tư 2017
1,098
829
214
Nghệ An
trường AOE
Hòa tan hết m gam kim loại M bằng dd H2SO4 loãng rồi khô cạn dd sau phản ứng thu đc 5m gam muối khan, xác định tên kim loại M
2M +x H2SO4 =>M2(SO4)x +x H2 (x la hoa tri kim loai M)
nM2(SO4)x = 5m/(2M + 96x)
nM = 2nM2(SO4)x = m/M

ta co:
m/M = 10m/(2M + 96x)
=>M= 12x
vi M la kim loai nen M hoa tri: 1 or 2 or3
thay x=1: M=12(ko co kim loai nao)
x=2: M = 24(Mg)
x=3: M=36(hinh nhu la khong koa cai nao)
vay M la Mg
nguồn học mãi​
 

ducthanhbwfitf@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
14 Tháng chín 2018
3
0
1
2M +x H2SO4 =>M2(SO4)x +x H2 (x la hoa tri kim loai M)
nM2(SO4)x = 5m/(2M + 96x)
nM = 2nM2(SO4)x = m/M

ta co:
m/M = 10m/(2M + 96x)
=>M= 12x
vi M la kim loai nen M hoa tri: 1 or 2 or3
thay x=1: M=12(ko co kim loai nao)
x=2: M = 24(Mg)
x=3: M=36(hinh nhu la khong koa cai nao)
vay M la Mg
nguồn học mãi​
Còn bài 1 thì sao? Viết pt phản ứng xong nhưng vẫn ko thấy dữ liệu để làm
 
Top Bottom