giúp mình 2 bài này sao ngắn mà không thấy hướng

A

anhhung3120

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. trong oxyz , cho A(1;0;3) d : (x-1)=(y-3)=z/2 và (P) : 3x-y+z-3=0 . tìm B thuộc (P) sao cho AB vuông và cắt d

2. trong oxyz , cho tâm mặt cầu I(1;-2;3) bán kính R=5 và mặt phẳng (P) 2x +2y-z-7=0 . viết phương trình mặt cầu (T) đi qua A(6;-1;4) và chứa đường tròn của (S) và (P) trên
 
Q

quagiangsinh

1. trong oxyz , cho A(1;0;3) d : (x-1)=(y-3)=z/2 và (P) : 3x-y+z-3=0 . tìm B thuộc (P) sao cho AB vuông và cắt d

câu 1: Gọi d1 là đường thẳng qua A(1;0;3) và vuông góc với d ( ta phải tìm được một điểm nữa để có vectơ chỉ phương của d1và điểm đó chính là giao điểm của d với mp (α) α chính là mp qua A và vuông góc với d)
Viết pt mp (α) ta có α qua A(1;0;3) và nhận VTCP của d làm VTPT
\Rightarrow pt mp (α) là : x-1+y+2(z+3)=0
\Leftrightarrow x+y+2z +7 =0
vậy pt giao điểm của d với mp(α) và d tìm được điểm C ( trước hết phải chuyển pt đường thẳng d sang dạng tham số t bạn nhé )
có được điểm C thì viết được pt d1 ( viết theo pt tham số t để tí dễ tìm ra được điểm B bạn nhé )
sau đó viết pt giao điểm của d1 với pm (P) sẽ tìm được điểm B theo đề cho
( khúc sau mình ko biết viết hệ pt trên máy nên mình chỉ hướng dẫn bạn như thế được thôi bạn thông cảm nha! )
:D:D:D:D:D:D
 
Q

quagiangsinh

2. trong oxyz , cho tâm mặt cầu I(1;-2;3) bán kính R=5 và mặt phẳng (P) 2x +2y-z-7=0 . viết phương trình mặt cầu (T) đi qua A(6;-1;4) và chứa đường tròn của (S) và (P) trên

câu 2: Mặt cầu đường tròn (S) hay là mặt cầu S , hay là đường tròn là giao tuyến của (S) và (P) ??
ghi đề rõ rõ tí bạn nha!
 
Top Bottom