D
doduclam1990
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1.Thí nghiệm Iâng : nguồn sáng phát ra 2 bức xạ lamda 1 = 0.5 (microm) ; lamda 2 = 0.75().Xét tại M vân sáng bậc 6 của vân sáng ứng với lamda1 và tại N là vân sáng bậc 6 ứng với lamda 2 (M,N cùng fía O).Trên MN ta đếm dc bao nhiu vân sáng?
2. Thí nghiệm Iâng : Dùng ás đơn sắc có lamda1 = 0.4 (microm) chiếu vào khe S.Tắt ás có lamda1, chiếu vào khe S ás ( thuộc vùg khả kiến) có buớc sóng lamda2 > lamda1 thì tại vị trí vân sáng bậc 3 of ás bước sóng lamda1, ta quan sát đc một vân sáng có bước sóng lamda 2.Bước sóng lamda 2 = ?
2. Thí nghiệm Iâng : Dùng ás đơn sắc có lamda1 = 0.4 (microm) chiếu vào khe S.Tắt ás có lamda1, chiếu vào khe S ás ( thuộc vùg khả kiến) có buớc sóng lamda2 > lamda1 thì tại vị trí vân sáng bậc 3 of ás bước sóng lamda1, ta quan sát đc một vân sáng có bước sóng lamda 2.Bước sóng lamda 2 = ?