Giúp mình 1 số bài trắc nghiệm

T

theboyz

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/đem 5,1g hh A gồm Mg và Al cho vào 250ml dd X chứ HCl 1M và H2So4 1M thu đc dd B và 5.6 l H2 (đkc). kết luận nào sau đây đúng
a/ dd B chỉ chứ muối Mg2+ (0.1 mol), Al3+(0.1 mol)
b/A tác dụng vừa đủ với X
c/A chỉ tan một phần trong dd X
d/ Đ B chứa các muối Mg2+ (0.1 mol), Al3+(0.1 mol) và H+ còn dư (0.25 mol )

2/một hh m gam bột Al , Mg cho pứ hoàn toàn dd Cu(No3)2 dư ,đem lượng Cu thu đc tan hết trong dd HNO3 sinh ra 4.48 lít NO (đkc).Nếu đem m gam hh ban đầu tác dụng dd HNO3 thu đc duy nhất N2 có thể tích (đkc) là :
a/1.12 lit
b/2.24 lit
c/1.344 lít
d/3.36 lit

3/Hòa tan hoàn toàn 12g hh Fe,Cu ( tỉ lệ mol 1:1) bằng dd HNO3 thu đc V lít hh khí X (đkc) gồm NO ,NO2 và đ Y ( chỉ chứa 2 muối và axit dư ).Tỉ khối X so với H2 là 19. Giá trị V
a/4.48 lit
b/5.6 lít
c/3.36 lít
d/2.24 lít

4/A là hh Ba ,Al. Đem m gam hh A cho vào nước đến khi ngừng pứ thấy thoát ra 0.896 lít H2 (đkc).Nếu cho m gam A vào dd Naoh dư thấy thoát ra 6.944 lít H2 (đkc) . Giá trị m là :
a/13.54
b/61,28
c/6.77
d/30.64

5/ dd A chứa a mol CuSo4 , b mol FeSo4 . Cho c mol Zn vào dd A sau pứ đc dd chứa 3 muối .Mối quan hệ giữa c với a,b :
a/c= a+b
b/c>a+b
c/c<a
d/c=a

cam on nhui
 
G

giotbuonkhongten

1/đem 5,1g hh A gồm Mg và Al cho vào 250ml dd X chứ HCl 1M và H2So4 1M thu đc dd B và 5.6 l H2 (đkc). kết luận nào sau đây đúng
a/ dd B chỉ chứ muối Mg2+ (0.1 mol), Al3+(0.1 mol)
b/A tác dụng vừa đủ với X
c/A chỉ tan một phần trong dd X
d/ Đ B chứa các muối Mg2+ (0.1 mol), Al3+(0.1 mol) và H+ còn dư (0.25 mol )
nH+ = 0,75mol mà nH+(H2) = 0,5 mol --> dư 0,25


2/một hh m gam bột Al , Mg cho pứ hoàn toàn dd Cu(No3)2 dư ,đem lượng Cu thu đc tan hết trong dd HNO3 sinh ra 4.48 lít NO (đkc).Nếu đem m gam hh ban đầu tác dụng dd HNO3 thu đc duy nhất N2 có thể tích (đkc) là :
a/1.12 lit
b/2.24 lit
c/1.344 lít
d/3.36 lit
N+5 + 3e --> N+2
N+5 + 5e --> N0
--> n N2 = 0,06 mol


3/Hòa tan hoàn toàn 12g hh Fe,Cu ( tỉ lệ mol 1:1) bằng dd HNO3 thu đc V lít hh khí X (đkc) gồm NO ,NO2 và đ Y ( chỉ chứa 2 muối và axit dư ).Tỉ khối X so với H2 là 19. Giá trị V
a/4.48 lit
b/5.6 lít
c/3.36 lít
d/2.24 lít
--> nFe = nCu = 0,1 mol --> ne nhường = 0,5 mol
--> x = nNO = nNO2 -->4x = 0,5 --> x = 0,125 mol


4/A là hh Ba ,Al. Đem m gam hh A cho vào nước đến khi ngừng pứ thấy thoát ra 0.896 lít H2 (đkc).Nếu cho m gam A vào dd Naoh dư thấy thoát ra 6.944 lít H2 (đkc) . Giá trị m là :
a/13.54
b/61,28
c/6.77
d/30.64
Ba + 2H2O -->Ba(OH)2 + H2
--> x -------------------x-------- x
Al + H2O + OH- --> AlO2 - + 3/2H2
2x------------2x--------------------3 x
--> nBa = 0,01 mol
--> nAl tan thêm 0,18 mol --> nAl = 0,2


5/ dd A chứa a mol CuSo4 , b mol FeSo4 . Cho c mol Zn vào dd A sau pứ đc dd chứa 3 muối .Mối quan hệ giữa c với a,b :
a/c= a+b
b/c>a+b
c/c<a
d/c=a


 
Last edited by a moderator:
Top Bottom