Giúp Mình 1 số bài toán

T

theboyz

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ đốt cháy hoàn toàn hỗn hợp gồm 1 anken + 1 ankan đều mạch hở , có cùng số mol
thấy tổng số mol Co2 : tổng số mol H20 = 0.75
hai hidrocacbon đó là gì ?

2 / đốt cháy 1 andehit no đon chức mạch hờ sinh ra 1,12 lít ( đkc) Co2 . Nếu cho sản phẩm cháy ( CO2 và H2O ) từ từ qua bình dd Naoh dư thì khối lượng bình tăng bao nhiêu ?

3/ một dd axit RCOOH có khối lượng riêng d = 1,15 g/ml . Lấy V (ml) dd axit trên và thêm 0.5V (ml) nước vào thì thu đc khối lượng riêng của dd là bao nhiêu ?
 
Last edited by a moderator:
L

linh_hung_yen

1/ đốt cháy hoàn toàn hỗn hợp gồm 1 anken + 1 ankan đều mạch hở , có cùng số mol
thấy tổng số mol Co2 : tổng số mol H20 = 0.75
hai hidrocacbon đó là gì ?

2 / đốt cháy 1 andehit no đon chức mạch hờ sinh ra 1,12 lít ( đkc) Co2 . Nếu cho sản phẩm cháy ( CO2 và H2O ) từ từ qua bình dd Naoh dư thì khối lượng bình tăng bao nhiêu ?
1>
CnH2n------>nCO2+nH2O
x...................nx........nx
CmH2m+2------------->mCO2+m+1H2O
x..................................mx...........(.m+1)x
\Rightarrownx+mx/nx+(m+1)x=0,75
\Rightarrow(n+m)/(n+m+1)=0,75
\Rightarrown=......;m=.......
2>
CnH2nO-------->nCO2+nH2O
nCO2=nH2O=0,05(mol)
\Rightarrowm bình tăng=mCO2+mH2O=3,1(g)
 
P

phamminhkhoi

>
CnH2n------>nCO2+nH2O
x...................nx........nx
CmH2m+2------------->mCO2+m+1H2O
x..................................mx...........(. m+1)x
nx+mx/nx+(m+1)x=0,75
(n+m)/(n+m+1)=0,75
n=......;m=.......

n [TEX]CO_2[/TEX] : n [TEX]H_2O [/TEX]= 3/4
Giả sử n [TEX]CO_2[/TEX] là 3 mol thì n [TEX]H_2O [/TEX]là 4 mol
---> ankan chiếm 1 mol ---> anken chiếm 1 mol, ta có m + n = 3 ---> m = 1, n = 2---> [TEX]CH_4 [/TEX]và [TEX]C_2H_6[/TEX]

2 / đốt cháy 1 andehit no đon chức mạch hờ sinh ra 1,12 lít ( đkc) Co2 . Nếu cho sản phẩm cháy ( CO2 và H2O ) từ từ qua bình dd Naoh dư thì khối lượng bình tăng bao nhiêu
anđê mạch hở no đơn ---> n [TEX]CO_2 [/TEX]= n [TEX]H_2O [/TEX]= 0,5 --> bình tăng 3,1 g

3/ một dd axit RCOOH có khối lượng riêng d = 1,15 g/ml . Lấy V (ml) dd axit trên và thêm 0.5V (ml) nước vào thì thu đc khối lượng riêng của dd là bao nhiêu ?

Nước có d = 1g/ml
Dùng kỹ thuật trung bình -----> d = 1,1 (ml)
 
Top Bottom