giúp mình 1 số bài toán hoá

T

theboyz

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 / cho 5 gam hh X gồm Zn và Al vào 220 ml dd HNO3 pứ xong thu đc 0.896 lít hh khí Y gồm NO và N2O (đkc) . Biết d(Y/H2) = 16,75 và thấy còn dư 2,013 gam kim loại . Nồng độ mol /l của dd HNO3 là bao nhui ?

2/ đem 12,8 gam dd rượu A (d/m : nước ) 71,875 % tác dụng Na dư thu đc 5,6 lít khí ( đkc) - d (A/NO2 ) =2
rượu A là gì
a/ C4H10(OH)2
b/ C6H3OH
c/ rượu benzylic
d/ tất cả sai

cảm ơn nhùi
 
H

hahanghuy

1/Cach nhanh nhat la:do 2 KL con du nen HNO3 het.dung dinh luat bao toan nguyen to N di se tinh ra duoc so mol N=so mol cua HNO3=>Nong do mol na.hihi..
cu the ne:goi a,b lan lan so mol NO va N2O.Tu gia thiet ti khoi va tong the tich cua 2 khi giai ra ta duoc a=0.03,b=0,01=SO MOL e nhan=0,03*3+0,01*8=0,17
goi x,y la so mol Al va Zn phan ung.ta co 27x+65y=5-2,013(1)
tu pt cho nhan e,ap dung dinh luat bao toan e ta co 3x+2y=0,17(2)
tu (1)va(2) suy ra x=0,036,y=0,031
SUY RA nN=0.03+0,01*2+0,036*3+0,031*2=0,22=nHNO3 na.

2/DAP AN a.C4H10(OH)2
 
Last edited by a moderator:
T

thuy_vinh

2/ đem 12,8 gam dd rượu A (d/m : nước ) 71,875 % tác dụng Na dư thu đc 5,6 lít khí ( đkc) - d (A/NO2 ) =2
rượu A là gì
a/ C4H10(OH)2
b/ C6H3OH
c/ rượu benzylic
d/ tất cả sai
Ta có m rượu :9,2 g
m H2O : 3,6 g ==> n H2O : 0,2 mol
n khí :0,25 mol
x.n rượu + n H2O = 0,5
12,8 : ( n rượu + n H2O ) = 92 ==> n r + n H2O = 12,8 / 92
....Ko có đáp án hay đán D ???..Chẳng biết sao ? Vì thấy số mol lẻ
 
P

phong12a1

1 / cho 5 gam hh X gồm Zn và Al vào 220 ml dd HNO3 pứ xong thu đc 0.896 lít hh khí Y gồm NO và N2O (đkc) . Biết d(Y/H2) = 16,75 và thấy còn dư 2,013 gam kim loại . Nồng độ mol /l của dd HNO3 là bao nhui ?

2/ đem 12,8 gam dd rượu A (d/m : nước ) 71,875 % tác dụng Na dư thu đc 5,6 lít khí ( đkc) - d (A/NO2 ) =2
rượu A là gì
a/ C4H10(OH)2
b/ C6H3OH
c/ rượu benzylic
d/ tất cả sai

cảm ơn nhùi
Bài 1.
N5+------->N2+
a a mol
2N5+-------->(N2)1+
2b b mol
a+b=0.04
3.5a -10.5b=0
--->a=0.03 mol
=0.01 mol
5N5+ 17e----->3N2+ +(N2)1+
0.05 0.17 0.03 mol
* Khối lượng kim loại pư :2.987g
---> 27x+ 65y=2.987
3x+2y =0.17
----->x=0.036 mol & y=0.031 mol
-------> Tổng n(NO3-)= 1M

Bài 2:Thi trắc nghiệm theo dữ kiện bài cho cho khối lượng chất Cần tìm
Đán cho CTPT
Thử nghiệm đúng gần 95%
Đề tôi ko đọc đc
Đi xem WC:)|
 
Top Bottom