Giúp mình 1 số bài nhé !

S

squall_leohart

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mình làm đề thi thử thì có 1 số câu ko hiểu,các bạn giải chi tiết giúp mình với,sắp thi rồi lo quá !!!!
Untitled-3.png

Untitled-4.png
 
N

newstarinsky

câu 38

sử dụng định luật bảo toàn điện tích tính được [TEX]n_{HCO^-_3}=0,4(mol)[/TEX]

Khối lượng muối là tổng khối lượng tất cả các ion

[TEX]m=0,1.40+0,3.24+0,4.35,5+0,4.61-0,2.(44+18)=37,4(g)[/TEX] (vì khi cô cạn [tex] HCO^-_3[/tex] phân huỷ thanh CO2 và H2O)

Đáp án D
 
Last edited by a moderator:
N

newstarinsky

câu 43

Khối lượng của rượu ancol etylic trong dung dịch là

[TEX]m_{C_2H_5OH}=12,5.0,8.x=10x\Rightarrow n_{C_2H_5OH}=\frac{5x}{23}[/TEX]

[TEX]n_{CO_2}=0,4(mol)[/TEX]

Mà [TEX]n_{C_2H_5OH}=\frac{1}{2}n_{CO_2}=0,2[/TEX]

[TEX]\Rightarrow x=0,92=92^o[/TEX]

Đáp án C
 
N

newstarinsky

câu 28

có [TEX]2Z+N=93[/TEX]

vì N>Z nên phần trăm số hạt của N trong 3 hạt sẽ > 33%

nên 37,63% ứng với %N

nên N=35; Z=29

X là [TEX]^{64}_{29}Cu[/TEX] có 1 e đọc thân

D đúng
 
S

squall_leohart

Còn 1 vài câu bạn nào giúp mình với ^^,có nhiều câu dạng lạ quá mình làm hoài ko ra
 
Top Bottom