Giúp mình 1 số bài nhé !

S

squall_leohart

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Làm đề thi thử nhưng có 1 số câu mình ko hiểu,các bạn giúp mình với !
Câu 1,6,7
Untitled.png

Câu 10,12,13,14,15
Untitled-1.png

Câu 21,22,23
Untitled-2.png


Hình hơi nhỏ,các bạn giúp mình với nhé,lo quá sắp thi rồi ^^
 
N

newstarinsky

câu 7

Ta có [TEX]I=\frac{U_R}{R}=2(A)[/TEX]

[TEX]Z_{AB}=100[/TEX] và [TEX]Z_d=50\sqrt{2}[/TEX]

nên [TEX](R+r)^2+Z^2_L=10000(1)[/TEX]

[TEX]r^2+Z^2_L=5000(2)[/TEX]

Từ 1 và 2 ta có r=25(ôm)

Đáp án B
 
N

newstarinsky

Ta có [TEX]A=UIcos(\varphi).t=8000\Rightarrow I=10(A)[/TEX]

Mà ta cũng có [TEX]A=I^2.R.t=8000\Rightarrow R=16(om)[/TEX]

[TEX]Z=20\Rightarrow R^2+Z^2_L=20^2\Rightarrow Z_L=12[/TEX]

[TEX]L=0,038(H)[/TEX]

Đáp án A
Vị trí vật có [TEX]V_{max}[/TEX] thì

[TEX]F_{dh}=F_{ms}[/TEX]

[TEX]\Rightarrow x=\frac{\mu.m.g}{k}=2(cm)[/TEX]

Khi đó [TEX]v_{max}=\omega.(A-x)=90.\sqrt{2}(cm/s)[/TEX]

Đáp án D
 
Last edited by a moderator:
N

newstarinsky

câu 14



[TEX]v_1=v_2=\sqrt{\frac{k}{m+M}}.A=\sqrt{\frac{2k}{3m}}.9(cm/s)[/TEX]

Hai vật tách nhau tại vị trí cân bằng nên

[TEX]T'=2\pi.\sqrt{\frac{m}{k}}=\sqrt{\frac{2}{3}}.T[/TEX] với [TEX]T=2\pi.\sqrt{\frac{m+M}{k}}[/TEX]

nên [TEX]\omega'=\sqrt{\frac{3}{2}}.\omega[/TEX]
Biên độ mới [TEX]A'=\frac{v_1}{\omega'}=\sqrt{\frac{2}{3}}.9=7,35(cm)[/TEX]

Thời gian để lõ xo cực đại lần đầu kể từ lúc 2 vật tách là

[TEX]t=\frac{T'}{4}=\frac{1}{4}.\sqrt{\frac{2}{3}}.T[/TEX]

Quãng đường vật M đi được trong khoảng thời gian này là

[TEX]S=v_2.t=\frac{9}{4}.\sqrt{\frac{2}{3}}.2\pi=11,54(cm)[/TEX]

Khoảng cách giữa 2 vật

[TEX]L=S-A'=11,54-7,35=4,19(cm)[/TEX]

Đáp án A
 
N

newstarinsky

câu 21

ta có I tỉ lệ thuận với P mà P lại tỉ lệ thuận với [TEX]A^2[/TEX] nên ta có

[TEX]\frac{I_1}{A^2_1}=\frac{I_2}{A^2_2}\Rightarrow I_2=16,2(W/m^2)[/TEX]

Đáp án D
 
V

vietntpt94

Câu 1:
VTCB: [TEX]k_1x_1 = k_2x_2 \Rightarrow x_1=6 cm, x_2 = 4 cm[/TEX]

kéo cho lò xo 2 ko dãn \Rightarrow kéo sang phải 4cm \Rightarrow Biên đọ A=4cm

Cơ năng của hệ [TEX]W = \frac{1}{2}kA^2 = \frac{1}{2}(k_1+k_2)A^2 = 0.2 J[/TEX]

Lực kéo CDD của lxo 1: [TEX]F_{max}= k(x_1+A) = 10N[/TEX]

Chọn C
 
N

newstarinsky

câu 6

Ta có N dao động ngược pha với nguồn nên

[TEX]\triangle d=0,25=\frac{\triangle \varphi}{2\pi}.\lambda=(2k+1}\frac{\lambda}{2}[/TEX]

[TEX]\Rightarrow f=8(2k+1)[/TEX]

Vì [TEX]f\leq 43\Rightarrow k\leq 2,1875[/TEX]

[TEX]f\geq 33\Rightarrow k\geq 1,5625[/TEX]

Vậy k=2

Nên [TEX]\lambda=10(cm)[/TEX]

Đáp án B
 
Top Bottom