Giúp mình 1 số bài nhé !

S

squall_leohart

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 2,3,4
1.png

Câu 19,20
1-1.png

Câu 24,26,28,29,33
1-2.png


Cám ơn các bạn nhiều ! Mấy câu này mình ko hiểu cách làm cho lắm T_T! Mong các bạn giúp đỡ :)
 
K

khanh_1994

Câu 4. bạn tính được số mol CH3COOC2H5 = n CH3COOC6H5 = 0,02 mol
m rắn = mCH3COONa + mC6H5ONa + mNaOH dư = 0,04.82 + 0,02.116 + (0,08 - 0,02.3).40 = 6,4g
Câu 19 bạn chú ý đến matozo dư cũng có phản ứng tráng gương
Câu 20. gồm tăng nhiệddojjo, thêm một lượng CaCO3 và lấy bớt CO2 ra. Còn áp suất thì không ảnh hưởng đến cân bằng của phản ứng vậy chỉ có 3 yếu tố thôi
 
K

khanh_1994

Câu 24.muối cacbonat ở đây chính là Na2CO3 bạn tính được nNa2CO3 = 0,1 mol. bảo toàn nguyên tố suy ra nNa = 0,2 mol. từ đó tính được mY = 19,9 - 0,2.22 = 15,2g.
khi cho 30,4g Y tức tăng khối lượng gấp 2 lần ban đầu suy ra số mol cũng gấp 2 lần số mol ban đầu.
Suy ra nY (30,4g) = 0,4 mol. => nH2 = 0,2 mol => VH2 = 4,48 lít.
 
K

khanh_1994

Câu 26. từ dữ kiện "V lít X cần tối đa 3V H2" nên số liên kết pi = 3. từ đó bạn loại được đáp án B,D.
dữ kiện " Y tác dụng Na dư thu được V lít H2" chứng tỏ Y có 2 nhóm chức. Vậy đáp án đúng là A.
Câu 28 box lên diễn đàn nhiều lần rồi bạn xem lại nhé.
Câu 29.Từ dữ kiện "Và còn lại 2 muối Na " bạn loại được 2 đáp án A,C. đến đây bạn thử đáp án là nhanh nhất. Nếu không thì biện luận để giải. TH1. X tác dụng Na theo tỉ lệ 1/2.
TH2. X tác dụng Na theo tỉ lện 1/3. thì sẽ ra.
 
K

khanh_1994

Câu 33. Bạn chú ý đến NaOH dư. mình giải nhé . m Na2CO3 ban đầu = 10,6g.
CO2 + 2NaOH => Na2CO3 + H2O
Xmol => 2x mol => x mol
m rắn = 10,6 + (0,2 - 2x).40 + x.106 = 19,9(chú ý tính cả khối lượng NaOH dư) => x = 0,05 => V = 1,12 lít
 
S

squall_leohart

Cám ơn bạn
Cho mình hỏi là câu 4 sao số mol của Ch3COONa = 0,4
Câu 19 bạn giải chi tiết hộ mình dc ko ? :)
Và câu 3 nữa !
 
G

girlbuon10594

Cám ơn bạn
Cho mình hỏi là câu 4 sao số mol của Ch3COONa = 0,4

~~> Gợi ý:

[TEX]CH_3COOC_2H_5 + NaOH \to CH_3COONa + C_2H_5OH[/TEX]
0,02........................................0,02

[TEX]CH_3COOC_6H_5 + 2NaOH \to CH_3COONa+C_6H_5ONa+H_2O[/TEX]
0,02.............................................0,02

\Rightarrow Tổng[TEX]=0,04 mol[/TEX]

Câu 19 bạn giải chi tiết hộ mình dc ko ?

~~> Gợi ý:

[TEX]n_{manto}=0,1 mol[/TEX]

[TEX]Manto + H^+ \to Glu + Fru[/TEX]
x............................x.......x

\Rightarrow Tổng [TEX]n_{(glu+fru)}=2x[/TEX]

[TEX](Glu; Fru) + AgNO_3 \to 4Ag[/TEX]
2x..................................4x

[TEX]Manto + AgNO_3 \to 2Ag[/TEX]
0,1-x.....................0,2-2x

[TEX]n_{Ag}=0,35=4x+0,2-2x[/TEX] \Leftrightarrow [TEX]x=0,075 mol[/TEX]

\Rightarrow [TEX]H=0,075:0,1=75%[/TEX]

Chúc học tốt.
 
Top Bottom