Giúp mình 1 số bài Hoá nâng cao

R

rovanpercy

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Có một số bài cần mọi người giải giúp :D

1) Một hỗn hợp X gồm bột lưu huỳnh và một kim loại M hoá trị 2 có khối lượng là 25,9 g. Cho X vào 1 bình kín không chứa không khí. Thực hiện phản ứng giữa M và S ( phản ứng hoàn toàn) thu được chất rắn A. khi cho A tác dụng với dung dịch HCl dư, A tan hết tạo ra hỗn hợp khí B có V=6,72 lit (đkc) và tỉ khối đối với Hiđro bằng 11,666. Xác định thành phần hỗn hợp khí B, tên kim loại M và khối lượng S và M trong hỗn hợp X?

2) Một hỗn hợp Y gồm Zn và lưu huỳnh; Cho M và S phản ứng hoàn toàn với nhau tạo ra chất rắn C. Khi cho C tác dụng với dung dịch HCl dư thì còn lại 1 chất rắn D không tan cân nặng 6 gam và thu được 4,48 lit khí E có tỉ khối của E đối với hiđro là 17. Tính khối lượng Y?

3) Một hỗn hợp Z gồm kẽm và lưu huỳnh; nung nóng hỗn hợp trong bình kín không có oxi thu được chất rắn F. Khi cho F tác dụng với dung dịch HCl dư để lại một chất rắn G không tan cân nặng 1,6 gam và tạo ra 8,96 lit hỗn hợp khí (đkc) có tỉ khối đối với hiđro bằng 17. Tính khối lượng hỗn hợp Z và hiệu suất phản ứng giữa M và S?

Tks mọi người trước nhé
 
A

acidnitric_hno3

1) Một hỗn hợp X gồm bột lưu huỳnh và một kim loại M hoá trị 2 có khối lượng là 25,9 g. Cho X vào 1 bình kín không chứa không khí. Thực hiện phản ứng giữa M và S ( phản ứng hoàn toàn) thu được chất rắn A. khi cho A tác dụng với dung dịch HCl dư, A tan hết tạo ra hỗn hợp khí B có V=6,72 lit (đkc) và tỉ khối đối với Hiđro bằng 11,666. Xác định thành phần hỗn hợp khí B, tên kim loại M và khối lượng S và M trong hỗn hợp X?
Theo sơ đồ đường chéo cho hh khí B thì nH2 =0,1 ; nH2S = 0,2
M + S ---> MS
a<--amol-->amol
M dư.
M ----> H2
0,1<---0,1
MS ---> H2S
0,2<----0,2
=> a= 0,2
nS = 0,2
nM = 0,2 + 0,1 = 0,3
=> 0,2.32 + 0,3.M = 25,9 => M = 65 => Kẽm
Em tự tính KL Zn, S nhé...
HAi bài kia tương tự, viết PY là tính được! EM đọc lại đề bài 2 nhé! Đang Zn lại sang M:d
 
  • Like
Reactions: Lê Huy Hoàng 123
R

rovanpercy

Rất cảm ơn nhưng anh có thể giải cụ thế để em làm theo dc ko ạ, chứ em ko giỏi mấy bài toán thế này, anh giúp giùm em với, tks :D
 
Top Bottom