giúp mình 1 câu về este

N

nhatbach1

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

este x tac dụng với naoh theo tỉ lệ mol 1:2 thu đc 1 muối và 1 rượu có số mol bằng nhau và bằng số mol x phản ứng. cho 11,6 g X phản ứng vừa đủ với 200ml dung dịch naoh 1 m thu đc 6, 2 g ancol hỏi ctpt của x là đáp án: c4h4 o4
 
N

nhavanbecon

Nhóm 6:

Ta có Este X tác dụng với NaOH theo tỉ lệ mol 1:2 ==> este 2 chức
số mol X = 0,5 mol NaOH = 0,5*0,2*1 = 0,1
Lại có tỉ lệ 1:2 => este tạo bởi ancol 2 chức và axit 2 chức ... =>$M_X$=116=>
X là
COOCH2
.|......|
COOCH2
Hay X là $C_4H_4O_4 $.
P/s:pTHH bạn tự viết nhé :)
_____________________________________Nhóm 6___________________________
 
Top Bottom