Giúp mình 1 câu sóng dừng khó

D

dkny1995love2

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một sợi dây đàn hồi dài 1,05 m căng ngang, đang có sóng dừng ổn định. Trên dây, A là một điểm nút, B là một điểm bụng gần A nhất, C là trung điểm của AB, với AC = 5 cm. Biết biên độ dao động của phần tử tại C là 2cm. Xác định biên độ dao động của điểm bụng và số nút có trên dây (không tính hai đầu dây).
 
T

tan75

bài này mình cũng không chắc nữa
l=k*n/2
AC=n/8=>n=40(cm)=>k=5,25(ts số lai lẻ thế nhỉ?) số nút =5
góc lệch của c so với B là 45=>A/CĂN2=2=> biên độ dao dộng của B là 2căn2
 
N

ngaynanglen1184

Biên độ của dao động thì đúng rồi : [TEX]2\sqrt{2}[/TEX]
ta tính bước sóng trước: [TEX]\lambda =5.8=0,4m[/TEX]
tôi nghĩ bạn nên xem lại chiều dài dây. 1,05 thì ko chuẩn, ko thể có sóng dừng được
 
Top Bottom