giúp mình 1 bài tích phân

G

giotsuong_93

tớ nhầm..................................................mod del dùm với hic
 
Last edited by a moderator:
T

triaiai

Chào bạn Cận từ -1 tới1

câu 1 tớ tính bằng -2/3...............................:(
lí do là ở dứoi mẫu luôn dương f(x) trên tử là hàm số chẳn liên tục mà cận lại đối xứng nên ta đc tích phân cận chạy từ 0------>1 của[TEX]x^2-1[/TEX] tính đc -2/3
ko biết như thế có đúng ko tớ bấm máy tính thì max máy nó ko ra đs :eek:
QUOTE=giotsuong_93;1503079]câu 1 tớ tính bằng -2/3...............................:(
lí do là ở dứoi mẫu luôn dương f(x) trên tử là hàm số chẳn liên tục mà cận lại đối xứng nên ta đc tích phân cận chạy từ 0------>1 của[TEX]x^2-1[/TEX] tính đc -2/3
ko biết như thế có đúng ko tớ bấm máy tính thì max máy nó ko ra đs :eek:[/QUOTE]

Cận từ -1 tới1
 
L

lamtrang0708

[tex]\int\limits_{-1}^{1}\frac{x^2-1}{\ x^4+6x^2+1}dx[/tex]
giải tay ra pi:4, thu casio FX570ES ra-pi:4?
[tex]\int\limits_{a}^{b}f(x)\frac{x^2-1}{\ x^4+6x^2+1}[/tex]dx[/tex]
đề là thế ạh?
 
T

triaiai

I

ilovea2

tích phân

ai giúp dk minh` kau nay` ko lam mai hẻm ra.[TEX]\int_{0}^{\frac{pi}{2}} \frac{cos2x}{1+(sinx)^2}dx[/TEX] mình đang cần học nhóm toán vs lý an cho mình học với
 
Last edited by a moderator:
T

triaiai

Bạn ở tỉnh nào, học nhóm như thế nào?

ai giúp dk minh` kau nay` ko lam mai hẻm ra.[TEX]\int_{0}^{\frac{pi}{2}} \frac{cos2x}{1+(sinx)^2}dx[/TEX] mình đang cần học nhóm toán vs lý an cho mình học với

Bạn ở tỉnh nào, học nhóm như thế nào?Mình cũng thích học nhóm
 
L

lamtrang0708

[tex]cos2x = 1-2sin^2x[/tex]
đặt [tex]sin^2x=t [/tex] nhớ đổi cận nhé
[tex]\Leftrightarrow.\int_{0}^{\frac{pi}{2}} \frac{cos2x}{1+(sinx)^2}dx = .\int_{a}^{b} \frac{1-2t^2}{1+t^2}dx = .\int_{a}^{b} \frac{1+t^2}{1+t^2}dx+ .\int_{a}^{b} \frac{3t^2}{1+t^2}dx = .\int_{a}^{b} \frac{3t^2}{1+t^2}dx [/tex]
dt= sin2x
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom