Giúp mình 1 bài thi thử ĐH !!

J

jasonnguyen0305

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho m(g) bột Cu vào dung dịch có chứa 10,2 g AgNO3, khuất đều, sau đó thêm vào 300ml dd H2SO4 loãng x(M), pư hoàn toàn thu 8,8g bột Kim loại, dd A và khí NO. Cho dd A tác dụng với dd NaOH thì cần 12g NaOH. Giá trị m(g) và x(M) theo thứ tự là:

A. 6,4 và 0,5
B.10 và 0,5
C.12,8 và 1
D.10 và 1,5

Các bạn giúp mình càng sớm càng tốt nhé, mình cần cả cách giải chi tiết nữa, cảm ơn trước !!
 
G

giotbuonkhongten

Cho m(g) bột Cu vào dung dịch có chứa 10,2 g AgNO3, khuất đều, sau đó thêm vào 300ml dd H2SO4 loãng x(M), pư hoàn toàn thu 8,8g bột Kim loại, dd A và khí NO. Cho dd A tác dụng với dd NaOH thì cần 12g NaOH. Giá trị m(g) và x(M) theo thứ tự là:

A. 6,4 và 0,5
B.10 và 0,5
C.12,8 và 1
D.10 và 1,5

Các bạn giúp mình càng sớm càng tốt nhé, mình cần cả cách giải chi tiết nữa, cảm ơn trước !!
http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?t=89485
Bài giải đã có ở đây, bạn nhớ thanks người làm bài này, anh ken_crazy :)
 
R

roses_123

[TEX]Cu+2AgNO3--->Cu(NO3)2+2Ag[/TEX]
[TEX]0,03<--0,06---->0,03..........0,06[/TEX]
[TEX]3Cu+ 8H^{+} +2NO3^{-}------->3Cu^{2+} +2NO +4H2O[/TEX]
[TEX]0,09<---0,24<---------0,06--------------->0,09.............[/TEX]
mà sau phản ứng có[TEX] 8,8 g[/TEX] kim loại nên mCu dư sau các pư trên là [TEX]8,8-mAg=8,8-0,06.108=2,32(g)[/TEX]
Vậy tổng khối lượng bđ là: [TEX](0,03+0,09).64+2,32=10(g)[/TEX]
khi cho NaOH pư với dd A thì có pư:
[TEX]Cu^{2+} +2OH^{-}------>Cu(OH)2[/TEX]

[TEX] 0.12---->0,24[/TEX]

[TEX]H^{+} +OH^{-}--------->H2O[/TEX]

[TEX] 0,06<--0,3-0,24[/TEX]
Vậy tống số mol [TEX]H^{+}[/TEX] tham gia pư là [TEX]0,06+0,24=0,3 mol [/TEX]

[TEX] =>n_{H_2SO_4}=0,15 mol[/TEX]
=> Nồng độ mol của H2SO4 là [TEX]0,15:0.3=0,5M [/TEX]
Hơ Hơ may có đáp án @-)@-)
Đáp án:B :p
 
Top Bottom