giúp mình 1 bài tập đột biến này với

H

hochoi1996

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

gen có A=1.5G và có tổng số liên kết H là 3600. gen bị đột biến dưới hình thức bị thay thế 1 cặp nu này bằng cặp nu khác. nếu đột biến làm biến đổi số liên kết H thì số nu từng loại của gen la bao nhiêu (thầy mình gợi ý là phải giải ra từng loại đột biến, nhưng mình không biết giải. mong mọi người giúp)
 
N

nobeltheki21

Tl

gen có A=1.5G và có tổng số liên kết H là 3600. gen bị đột biến dưới hình thức bị thay thế 1 cặp nu này bằng cặp nu khác. nếu đột biến làm biến đổi số liên kết H thì số nu từng loại của gen la bao nhiêu (thầy mình gợi ý là phải giải ra từng loại đột biến, nhưng mình không biết giải. mong mọi người giúp).
A=1,5G.
Mà %A + %G=50%=> A=30%, G=20%.
Có 2A + 3G=3600=> N& G=3600=> N + 20%N=3600=> N=3000nu=> A=T=900nu, G=X=600nu. Thay thế 1 cặp nu. Và làm thay đổi H
Ta có :
t.hợp 1:thay 1cặp A-T = 1cặp G-X => Adb=Tdb=899nu. Gdb=Xdb=601nu.
Th2. Thay 1cặp G-X=1cap A-T=> Adb=Tdb=901nu.
Gdb=Xdb=599nu.
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom