giúp mìng bài hoá này với

B

bingbang313

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

dd X chứa AgNO3.Cu[NO3]2 CÙNG NỒNG ĐỘ .thêm 1 lượng hh gồm 0,05 mol Al và 0,12 mol Fe vào 100 ml đ X cho đến khi p/ư kết thúc thu dc Y GỒM 3 KL . cho Y td hcl dư thu 0.15 g khi.tìm CM của 2 muối trong dd X. ... làm sớm hội mình nha/ thank
 
N

nguyenvanduc_90

bài này khá dơn giản:d nghj sẽ ra thôj :
ta có : theo bì ra thj thu được 3 kim loạ thj' ba kim loại đo' la' Ag Cu và Fe (dư)
từ phản ứng với HCl >>>>nFe (phản ứng ) = n/ban đầu _ n/ phản ứng =0,12-0,075=0,045 mol
( bai' nay' tao ra 3 kim loai nên cậu ko cần lưu j' phản ứng sau nhưng trong trường khác nen quan tâm đó là [tex] Fe^(2+) +Ag^(+)\longrightarrow Fe^(3+) + Ag [/tex]

bảo toàn E ta có x+2y= 0,05.3 +0,045.2 (1)
x=y (2)
giải ra x=y=0,08 mol>>> Cm =0,8 M
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom