giúp mìn nhé

D

duc_2605

Để $n^{10} + 1 \vdots 10$ thì $n^{10}$ có tận cùng là:
10 - 1 = 9
$n^{10} = (n^2)^5$ Ta có: $n^2$ là số chính phương
Các số chính phương có chữ số tận cùng là: 4;9;6;5;1;0
Mũ 5 các số đó lên cho đến khi nào tìm được 1 số có tận cùng là 9.
= 1024;59049;7776;3125;1;0
Chỉ có 59049 là phù hợp
Vì: 59049 = $9^5$ = $(3^2)^5$ = $3^{10}$ có dạng $n^{10}$
Vả lại $n^{10} + 1= 3^{10} + 1 = 59049 + 1 = 59050 \vdots 10$
\Rightarrow n = 3
 
E

etete

Để $n^{10} + 1 \vdots 10$ thì $n^{10}$ có tận cùng là:
10 - 1 = 9
$n^{10} = (n^2)^5$ Ta có: $n^2$ là số chính phương
Các số chính phương có chữ số tận cùng là: 4;9;6;5;1;0
Mũ 5 các số đó lên cho đến khi nào tìm được 1 số có tận cùng là 9.
= 1024;59049;7776;3125;1;0
Chỉ có 59049 là phù hợp
Vì: 59049 = $9^5$ = $(3^2)^5$ = $3^{10}$ có dạng $n^{10}$
Vả lại $n^{10} + 1= 3^{10} + 1 = 59049 + 1 = 59050 \vdots 10$
n = 3


pn còn cách nào khac không chỉ giùm
 
D

duc_2605

Để $n^{10} + 1 \vdots 10$ thì $n^{10}$ có tận cùng là:
10 - 1 = 9
$n^{10} = (n^2)^5$ Ta có: $n^2$ là số chính phương
Các số chính phương có chữ số tận cùng là: 4;9;6;5;1;0
Mũ 5 các số đó lên cho đến khi nào tìm được 1 số có tận cùng là 9.
= 1024;59049;7776;3125;1;0
Chỉ có 59049 là phù hợp
Vì: 59049 = $9^5$ = $(3^2)^5$ = $3^{10}$ có dạng $n^{10}$
Vả lại $n^{10} + 1= 3^{10} + 1 = 59049 + 1 = 59050 \vdots 10$
n = 3


pn còn cách nào khac không chỉ giùm

Mình toàn dùng kiến thức lớp 6 không đả động gì đến khối khác mà, các số chính phương có tận cùng là bao nhiêu thì bạn phải tự tìm hiểu thêm thôi. Còn các cái khác thì dễ hỉu mà.
 
Top Bottom