giup min giai pa nay voi.thank cac ban nhiu.

B

banglangtim_95

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hai tụ không khí phẳng C1=0,2x10^-6 F, C2= 0,4x10^-6 F mắc song song. bộ tụ được tích điện đến hiệu điện thế U=450V rồi ngắt khỏi nguồn. sau đó lấp đầy khoảng cách giữa 2 bản C2 bằng điện môi e=2. Tính hiệu điện thế bộ tụ và điện tích mỗi tụ.
 
H

happy1801

Cb=C1+C2. e=2 vậy C tăng giảm 1 nữa
Q=Cb*U= 1.35*10^-4 ( đây là điện tích bộ tụ)
Q=Q1+Q2. Mình nghĩ thế, hihi Q1=C1*U=4.5*10^-5
Q2=9*10^-5
K biết đúng k
 
T

trangbn9x

bài này mình giải ra kết quả là U=225V 4,5.10^-5C và 9.10^-5C
gọi Ca la điện dung của bộ tụ trong không khí
Cb la điện dung của bộ tụ trong điện môi
ta có : Cb/Ca = hằng số điện môi=2
<=> Cb=2Ca
mặt khác khi ngắt khỏi nguồn va nhúng vào điện môi thì Q không đổi => Qa=Qb
mà Ub/Ua=Qb.Ca/Qa.Cb
=> Ub=Ua/2= 225V
=> Q1 lúc đó = 4,5.10^-5 C
Q2 lúc đó = 9.10^-5 C
 
Last edited by a moderator:
Z

zen_hero

trangbn9x giai nham ruj. O day chj co tu C2 bi thay doj ma. Nhu the nay.
C=C1+ C2, =>Q=U.C=U(C1+ C2).
Sau khi tu C2 bi cho them dien m0j e=2 =>C2'=2.C2 =>C'=C1+ C2'=C1+ 2.C2.
Sau khj ngat nguon dien thj dien tich cua bo tu dien ko thay doi nen Q'=Q=U(C1+ C2) => U'=Q/C'=U(C1+ C2)/(C1+ 2.C2)=270 V.
Q1=U'.C1=5,4.10^-5
Q2=U'.C2'=2,16.10^-4
 
Top Bottom