giup mik vs

T

tudo_2009

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/Lương khí Cl2 SINH RA KHI CHO DD hcl ĐẶC TÁC DỤNG HẾT VS 13,92 MnO2 đã oxi hóa vừa đủ 3,84 gam kim loai M thược nhóm 2 A. Xác định M
2/ cho 20 gam kim loai M thuộc nhóm 2A tác dụng vs H2SO4 l RỒI CÔ CẠN DD THU ĐC 72,5 G MUỐI NGẬM NC', TIẾP TỤC SẤY THÌ CÒN LẠI 68G MUỐI KHÁN . XÁC DINH m VA CÔNG THỨC MUỐI NGẬM NC'
3/ HÒA TAN 5,65G HH GỒM ZN VÀ KIM LOAI A THUỘC NHÓM 2 A TRONG DD HCL THU DC 3,36 LIT KHI VA DD SAU PHAN UNG CHI CO 2 MUỐI . XÁC DINH A BIẾT LẤY MOL A NHỎ HƠN SỐ MOL NA
 
N

nhadaica

cau 3 khoi luong trung binh cua hh kim loai !! M = 5,65/0.15=37,6g
vi so mol cua zn lon hon so mol cua nen gia tri trung binh cua hh gan khoi luong mol cua kem hon ( dien dat hoi kem co gang )=> a chỉ có thể là Mg thôi
 
C

chontengi

2/ cho 20 gam kim loai M thuộc nhóm 2A tác dụng vs H2SO4 l RỒI CÔ CẠN DD THU ĐC 72,5 G MUỐI NGẬM NC', TIẾP TỤC SẤY THÌ CÒN LẠI 68G MUỐI KHÁN . XÁC DINH m VA CÔNG THỨC MUỐI NGẬM NC

M + H2SO4 ---> MSO4 + H2
M.......................M + 96________tăng 96 g
20........................68__________tăng 48 g


--> M = 40 --> Ca

nM = 0,5

--> 0,5(136 + 18n) = 72,5

--> n = 0,5

CaSO4.0,5H2O



1/Lương khí Cl2 SINH RA KHI CHO DD hcl ĐẶC TÁC DỤNG HẾT VS 13,92 MnO2 đã oxi hóa vừa đủ 3,84 gam kim loai M thược nhóm 2 A. Xác định M

nCl2 = nMnO2 = 0,16

M + Cl2 --> MCl2

--> [TEX]M = \frac{3,84}{0,16} = 24[/TEX]

--> Mg






 
Last edited by a moderator:
J

junior1102

^^

1/Lương khí Cl2 SINH RA KHI CHO DD hcl ĐẶC TÁC DỤNG HẾT VS 13,92 MnO2 đã oxi hóa vừa đủ 3,84 gam kim loai M thược nhóm 2 A. Xác định M
2/ cho 20 gam kim loai M thuộc nhóm 2A tác dụng vs H2SO4 l RỒI CÔ CẠN DD THU ĐC 72,5 G MUỐI NGẬM NC', TIẾP TỤC SẤY THÌ CÒN LẠI 68G MUỐI KHÁN . XÁC DINH m VA CÔNG THỨC MUỐI NGẬM NC'
3/ HÒA TAN 5,65G HH GỒM ZN VÀ KIM LOAI A THUỘC NHÓM 2 A TRONG DD HCL THU DC 3,36 LIT KHI VA DD SAU PHAN UNG CHI CO 2 MUỐI . XÁC DINH A BIẾT LẤY MOL A NHỎ HƠN SỐ MOL NA


Câu 1 : Phản ứng 4HCl + MnO2 -> MnCl2 + Cl2 + 2H2O

-> nCl2 = nMnO2 = 0,16 mol

Kim loại nhóm 2A tác dụng với Cl2 theo tỉ lệ 1:1 M + Cl2 -> MCl2

-> nM = 0,16 -> M = 24 -> Mg .

Câu 2 : Ta có M + H2SO4 -> MSO4 , khối lượng tăng = khối lượng SO4 = 48g = 0,5 mol .

-> M = 20/0,5 = 40 -> Ca .

mH2O = 72,5 - 68 = 4,5 g = 0,25 mol .

-> muối ngậm nước là CaSO4.1/2H2O.

Câu 3 : Từ số mol Cl2 tính được khối lượng mol trung bình của hỗn hợp là 37,6 . Kim loại nhóm 2A có khối lượng nhỏ hơn 37,6 gồm Be(9) và Mg (24) .

- lập 1 phép tính thử : nếu nZn = nMg -> khối lượng trung bình là 44,5

Ở bài trên ,số mol Zn lớn hơn số mol A -> A phải là Be (9) .
 
Top Bottom